Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Câu 1: Trang 124 - sgk Sinh học 10
Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Bài làm:
- Ngành công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành sản xuất chất kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu sinh học...
- Nếu trong quy trình sản xuất không đúng, gây nhiễm phagơ thì vi sinh vật trong nồi lên men sẽ bị chết. Phải hủy bỏ, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.
Xem thêm bài viết khác
- Tế bào nhân thực có các bào quan có màng bao bọc cũng như có lưới nội chất chia chất tế bào thành những xoang tương đối cách biệt có lợi gì cho sự hoạt động của enzim? Giải thích?
- Thế nào là bệnh truyền nhiễm? Vi sinh vật gây bệnh có thể lan truyền theo các con đường nào?
- Nêu cấu trúc và cơ chế tác động của enzim.
- Giải bài 9 sinh 10: Tế bào nhân thực (tiếp theo)
- Thế nào là năng lượng?
- Trình bày cấu trúc hóa học và vai trò của nước trong tế bào?
- Giải bài 22 sinh 10: Dinh dưỡng, chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật
- Trình bày cấu trúc và chức năng của bộ máy Gongi.
- Hiện tượng các NST tương đồng bắt đầu với nhau có ý nghĩa gì?
- Nêu cấu trúc và chức năng của ti thể
- Giải thích khái niệm chuyển hóa vật chất
- Vi khuẩn lam tổng hợp protein của mình từ nguồn cacbon và nito ở đâu? Kiểu dinh dưỡng của chúng là gì?