Đang tải dữ liệu...
» Tìm kiếm: Hà Giang
Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Kiên Giang bảo tồn giống chó Phú Quốc quý hiếm 08:15 26/03/2014

Cho đến nay, người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc chính xác của loài chó xoáy Phú Quốc. Người dân bản địa cho rằng chúng đã xuất hiện cách đây hàng nghìn năm.

chó phú quốc, giống chó phú quốc, bảo tồn chó phú quốc, loài chó quý hiếm, chó xoáy phú quốc, chó có xoáy trên lưng, chăm sóc chó phú quốc, bảo vệ chó phú quốc

Voọc mũi hếch tập trung lớn ở Hà Giang 08:32 11/12/2013

Khoảng 113 con voọc mũi hếch tại một khu bảo tồn loài sinh cảnh ở Hà Giang, đây là số lượng lớn nhất từ trước đến nay được giới bảo tồn ghi nhận.

voọc mũi hếch, rhinopithecus avunculus, khu bảo tồn sinh cảnh hà giang, khu bảo tồn loài khau ca, phục hồi voọc mũi hếch, bảo vệ voọc mũi hếch

Cận cảnh nuôi trai lấy ngọc trên đảo Phú Quốc 14:53 13/11/2013

Mỗi năm cho ra hàng triệu viên ngọc trị giá hàng tỷ đồng, những hộ nuôi ngọc trai ở huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang đã ký được hợp đồng xuất khẩu trai lớn sang các nước Nhật, Hàn Quốc, Nga…

ngọc trai, nuôi trai lấy ngọc, nuôi trai lấy ngọc trên đảo phú quốc, sản xuất ngọc trai, xuất khẩu ngọc trai, nuôi cấy ngọc trai

Tìm thấy loài vân sam quý ở Lũng Cú 08:25 16/10/2013

Vừa qua, Trung tâm Đa dạng và An toàn sinh học thu được tiêu bản 3 cây hạt trần gần chân cột cờ Lũng Cú (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) ở độ cao 1616m.

cây vân sam, loài vân sam quý, loài vân sam quý ở lũng cú, cây hạt trần, cây hạt trần ở việt nam, khu vực phân bố cây vân sam, giáo sư phan kế lộc

Bí ẩn hình người mõm dài, có sừng trong hang đá Hà Giang 10:13 28/09/2013

TS Chung nói với PV rằng, đây là những hình vẽ của người tiền sử, được thể hiện theo cách tả thực trong buổi lễ với sự nhảy múa của tốp người hóa trang thành loài thú có 2 sừng dài.

hình vẽ trong hang động, hình vẽ bí ẩn, hang khố mỷ, hang đá ở hà giang, hình vẽ của người tiền sử, hình vẽ khắc trên vách đá, giáo sư trình năng chung

Vệ tinh Việt Nam thu được bức ảnh đầu tiên 08:00 10/05/2013

Theo thông báo của Ban quản lý dự án vệ tinh nhỏ, thuộc Viện Công nghệ Vũ trụ, Viện Hàn lâm và Khoa học công nghệ Việt Nam, 11h sáng 9/5 vệ tinh VNREDSat-1 đã chụp ảnh và truyền về trạm thu mặt đất bức ảnh đầu tiên thuộc vị trí Lũng Cú của Hà Giang.

vnredsat-1, vệ tinh viễn thám, vệ tinh viễn thám vnredsat-1, đưa vệ tinh vnredsat-1 vào vũ trụ, dự án vnredsat-1, vệ tinh quang học, vnredsat-1 chụp được bức ảnh đầu tiên

Lốc xoáy, mưa đá tàn phá Hà Giang, Cao Bằng 09:46 27/04/2013

Đêm 25/4, không khí lạnh tràn về trong lúc nền nhiệt các tỉnh miền Bắc ở mức cao. Sự xung đột giữa khối không khí lạnh và nóng khiến tố lốc, mưa đá diễn ra trên diện rộng ở Hà Giang và Cao Bằng.

lốc xoáy, mưa đá, mưa đá tại hà giang, lốc xoáy tại hà giang, không khí lạnh tăng cường, khắc phục hậu quả của mưa đá, thiệt hại do mưa đá gây ra

Cá sông chết hàng loạt ở Trung Quốc 14:22 09/04/2013

Shanghai Daily đưa tin người dân hai bên bờ sông Hoàng Phố ngửi thấy mùi thối từ thứ hai tuần trước. Các nhân viên môi trường đã vớt hơn 250kg cá chép chết từ sông Hoàng Phố ở địa phận quận Tùng Giang trong ngày hôm qua.

cá sông, cá sông chết hàng loạt, cá sông trung quốc chết hàng loạt, cá chép chết hàng loạt, cá chết trên sông hoàng phố, biến đổi khí hậu, hành vi đánh cá bằng điện, mìn nổ, ngộ độc, ô nhiễm sông tại trung quốc

Vật liệu rắn nhẹ nhất thế giới 10:27 22/03/2013

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Chiết Giang, Hàng Châu, Trung Quốc vừa phát triển thành công loại vật liệu rắn có trọng lượng nhẹ nhất thế giới. Vật liệu rắn này có hình dạng như miếng bọt biển, được làm từ carbon khô đông lạnh và oxit graphene. Trọng lượng của vật liệu rắn mới thậm chí nhẹ hơn cả nguyên tố heli khoảng 0,16 miligram/cm3.

vật liệu rắn, vật liệu rắn nhẹ nhất, vật liệu rắn siêu nhẹ, carbon khô đông lạnh, oxit graphene, ngành khoa học vật liệu, vật liệu graphene, giải thưởng nobel vật lý, andre geim, kostya novoselov

Phát hiện cụ rùa nặng nửa tấn khi đang sửa mộ 07:51 22/03/2013

Sáng ngày 21/3, hàng trăm người dân xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) vẫn đổ xô đi ngắm cụ rùa cổ được phát hiện tại nhà anh Trịnh Hải Hùng thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang.

rùa đá, rùa đá cổ, cụ rùa cổ, phát hiện rùa đá cổ, cồn rùa, lăng cồn rùa, chữ viết cổ, trịnh hải hùng

Chú chuột dũng cảm bóp cổ rắn cứu bạn 07:35 12/03/2013

Một nỗ lực đáng kinh ngạc khi một chú chuột bạch tại vườn bách thú ở Trung Quốc cố gắng bóp cổ một con rắn để cứu bạn. Bức hình ấn tượng do một nhiếp ảnh gia vô tình chụp được trong vườn bách thú ở Hàng Châu, Chiết Giang (Trung Quốc).

chuột bạch, chuột bạch cứu bạn, chuột bạch tấn công rắn, chuột bóp cổ rắn cứu bạn, chú chuột dũng cảm

Nhà hàng robot 14:40 18/01/2013

Khi thực khách bước vào quán, một robot sẽ sử dụng cánh tay cơ khí của nó để mở cửa rồi bước sang một bên nói: “Chào người địa cầu, chào mừng đến nhà hàng robot”. Đó là cảnh thường thấy ở nhà hàng robot tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Nhà hàng này có 20 con robot, chúng có thể hấp bánh bao, nấu mì và mang đến phục vụ khách.

nhà hàng, nhà hàng robot, robot phục vụ, người máy phục vụ, robot bồi bàn, robot nấu ăn, liu hasheng

Video: Robot Trung Quốc nhảy Gangnam Style 08:11 06/11/2012

Gangnam Style là một trong những điệu nhảy mà các robot thực hiện khi chúng tham gia một cuộc thi tại Trung Quốc. Cuộc thi diễn ra tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc từ ngày 2/11. Hơn 30 robot từ các trường đại học đã tham gia cuộc thi. Một số "thí sinh" đã chọn điệu nhảy Gangnam để thi đấu.

robot, robot trung quốc, robot nhảy gangnam style, cuộc thi robot, robot trung quốc nhảy gangnam style

Rau an toàn sinh trưởng tốt trên cao nguyên đá 15:40 06/07/2012

Mô hình trồng rau an toàn theo hướng VietGAP được triển khai thực hiện tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, Hà Giang, là giải pháp tối ưu đối với Cao nguyên đá Đồng Văn, nơi luôn khan hiếm nước. Mô hình này đã tiết kiệm được nước tưới, tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm, cải tạo đất, tiết kiệm được đất canh tác, giảm sức lao động, mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân

rau an toàn, trồng rau an toàn, cao nguyên đá đồng văn, mô hình trồng rau an toàn, mô hình trồng rau an toàn vietgap

Phát hiện voọc mũi hếch quý hiếm ở Hà Giang 08:11 24/05/2012

Nhóm chuyên gia của FFI cho biết, họ thấy khoảng 80 con voọc mũi hếch, trong đó 16 con mới được sinh ra. Theo thông báo của FFI, loài linh trưởng nói chung, trong đó có voọc mũi hếch chỉ xuất hiện theo mùa, nên sự hiện diện nhóm đông của loài này được cho là hiếm và là tin vui cho giới khoa học.

voọc mũi hếch, quần thể voọc mũi hếch, rhinopithecus strykeri, động vật linh trưởng, khau ca, hà giang

Cứu mèo rừng quý hiếm khỏi quán cơm bình dân 07:31 12/05/2012

Ngày 10/5/2012, qua đường dây nóng miễn phí bảo vệ Động vật hoang dã, ENV nhận được thông tin về trường hợp một cá thể mèo rừng đang bị nuôi nhốt tại quán cơm bình dân thuộc khu 4, thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Ngay lập tức, ENV đã chuyển thông tin này cho Hạt Kiểm lâm Hoàng Su Phì phối hợp xác minh làm rõ.

mèo rừng, mèo rừng quý hiếm, prionailurus bengalensis, giải cứu động vật hoang dã

Nông dân chế tạo lò sấy lúa bằng điện 10:21 09/04/2012

Sau gần hai năm mày mò thử nghiệm, nông dân Hà Văn Hiền (53 tuổi, ngụ P.Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang) vừa chế tạo thành công lò sấy lúa nhiệt điện.

lò sấy lúa, lò sấy lúa nhiệt điện, lò sấy lúa bằng điện, hà văn hiền

Phát lộ công trình kiến trúc cổ thời Lý - Trần 10:02 23/03/2012

Trong quá trình phục hồi một giếng cổ tại khu vực xã Xuân Giang - Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Ban Quản lý di tích Nguyễn Du đã phát hiện những dấu tích của một công trình kiến trúc cổ thời Lý - Trần.

kiến trúc cổ, công trình kiến trúc cổ, khảo cổ, di tích, hiện vật, giếng cổ, công trình kiến trúc cổ thời lý - trần, hà tĩnh

Ứng dụng khí biogas an toàn tại miền núi An Giang 08:43 01/03/2012

Nằm trong “Chương trình khí sinh học dành cho ngành chăn nuôi Việt Nam” do Chính phủ Hà Lan tài trợ, Chương trình ứng dụng khí biogas an toàn sinh học được tổ chức thí điểm cho 22 hộ chăn nuôi gia súc ở xã An Nông, huyện miền núi Tịnh Biên, An Giang đã thành công.

khí biogas, ứng dụng khí biogas, khí sinh học, ngành chăn nuôi, an giang, ứng dụng khí biogas sinh học

Phần mềm giúp giảm ùn tắc giao thông 09:59 27/02/2012

Mới đây, thành phố Trấn Giang, Trung Quốc, đã tiến hành lắp đặt một phần mềm từ IBM cho phép quản lý giao thông hiệu quả. Nó không chỉ hiển thị những vấn đề đang xảy ra mà còn giúp người sử dụng phản ứng trước các tình huống đó.

phần mềm, ibm, ùn tắc giao thông, tắc nghẽn giao thông, quản lý giao thông

Sáng chế dao chẻ, máy lột nan nứa đan phên 09:03 13/01/2012

Nhờ sáng chế dao chẻ nan nứa và máy lột nan nứa đan phên phơi bánh đa (thường gọi là phên dàng), anh Bùi Văn Dự ở Bắc Giang thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ phát triển nghề đan phên dàng và giải quyết việc làm cho hàng chục lao động địa phương.

dao chẻ nan nứa, máy lột nan nứa, bùi văn dự

Phát hiện hơn 700 di vật khảo cổ ở Trung Quốc 11:34 07/01/2012

Các nhà khảo cổ học ở Chiết Giang (Trung Quốc) vừa khai quật được 708 hiện vật khảo cổ từ các ngôi mộ tại huyện Xiaoshan, tỉnh Hàng Châu.

di vật khảo cổ, hiện vật, di vật, đồ gốm sứ, ngôi mộ cổ, trung quốc, xiaoshan, hàng châu, shi jianong

Vỡ nhiều tuyến đê ở đồng bằng sông Cửu Long 14:03 29/09/2011

Sau hơn một ngày rò rỉ, chiều 28/9 nhiều đoạn đê tại Đồng Tháp, An Giang đã lần lượt vỡ gây trở ngại giao thông và đe dọa hàng nghìn ha lúa vụ thu đông đang trổ bông.

vỡ đê, sạt lở đất, đồng tháp, ngập lụt bão lũ, phòng chống lụt bão, đồng bằng sông cửu long

83 người chết trong thí nghiệm bệnh giang mai của Mỹ 08:33 31/08/2011

Ủy ban điều tra Mỹ về vụ thí nghiệm y học trên người những năm 1946-1948 tại Guatemala vừa thông báo, có 83 người Guatemala bị Mỹ tiến hành các thí nghiệm y học phi đạo đức, đã thiệt mạng.

bệnh nhân, bệnh giang mai, thí nghiệm, tử vong, guatemala, đạo đức, y học

Ngắm đồ gốm cổ 300 năm tuổi 08:31 04/06/2011

Nhóm cán bộ chuyên môn của Bảo tàng Hà Tĩnh vừa bất ngờ phát hiện hàng trăm hiện vật gốm sứ cổ tại làng Cẩm Trang (Đức Giang, Vũ Quang) có niên đại cách nay khoảng 250 – 350 năm.

đồ cổ, đồ gốm, gốm sứ, hà tĩnh, bảo tàng

Bắc Giang: Cứ đào đất lên là thấy xăng 18:25 24/04/2011

Chỉ cần đào sâu 30- 40cm, là có thể múc được vài chục đến hàng trăm lít xăng. Chính vì thế, tạm gác lại mọi công việc đồng áng người dân tại thôn Hưng Thịnh, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) thi nhau cầm xô, chậu và các dụng cụ thô sơ khác để đi đào, hứng xăng.

bắc giang, xăng dầu, dầu diezen, kho xăng

Trung Quốc: Tìm thấy thi thể phụ nữ hàng trăm năm còn nguyên vẹn 09:19 04/03/2011

Thi thể một phụ nữ từ thời nhà Minh (1368-1644) còn nguyên vẹn trong một chiếc quan tài đã được tìm thấy tại thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc.

khảo cổ, xác ướp, thi thể nguyên vẹn, trung quốc

Trồng nấm linh chi thành công bước đầu ở Hà Giang 12:22 25/12/2010

Ông Hoàng Văn Đế, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Giang cho biết năm 2009, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đã phê duyệt triển khai thực hiện dự án trồng và sản xuất nấm linh chi chất lượng cao trên địa bàn tỉnh với số tiền 800 triệu đồng.

hà giang, nấm linh chi, xóa đói giảm nghèo, công nghệ sinh học, thực vật, dự án

Nuôi thành công cá hồi xứ lạnh trên đỉnh Hà Giang 15:53 21/12/2010

Thác Tiên-Đèo Gió của huyện Xín Mần (Hà Giang) không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết được xếp hạng di tích Quốc gia, mà giờ đây nó còn bắt đầu tạo ra sản phẩm đặc thù, có giá trị cao trong nuôi trồng thủy sản gắn với du lịch và dịch vụ, đó là cá Hồi vân.

hà giang, đèo gió, cá hồi vân, thủy sản

Trung Quốc điều tra Tam giác quỷ phương Đông 09:23 25/11/2010

Giới khoa học Trung Quốc sẽ nghiên cứu vùng nước bí hiểm trên hồ nước ngọt lớn nhất đất nước, nơi hàng trăm tàu, thuyền mất tích một cách kỳ lạ trong mấy thập kỷ qua. Hơn 200 tàu, thuyền chìm trong một vùng nước bí ẩn thuộc hồ Phàn Dương tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc kể từ thập niên 60...

trung quốc, bí hiểm, hồ nước ngọt, mất tích, kỳ lạ, hồ phàn dương, đền laoye, tam giác quỷ

Trang:
1234...34»