Đang tải dữ liệu...

bột ngọt

Tổng cộng 522 bài viết nằm trong 18 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Những sai lầm khi dùng bột ngọt 13:36 10/03/2014

Nhiều chị em không nêm bột ngọt thì món ăn không ngon nhưng nêm thì lại lo đủ thứ. Sản phẩm bột ngọt sử dụng trên thế giới hơn 100 năm nay và được chứng minh về tính an toàn thực phẩm.

bột ngọt, bột nêm, cách sử dụng bột ngọt, sai lầm khi dùng bột ngọt, an toàn thực phẩm, dị ứng thực phẩm, chất độc hại

"Knorr đảm đang": lập lờ gây thiệt cho người tiêu dùng 02:29 28/10/2005

Sản phẩm bột nêm “Knorr đảm đang” của công ty Unilever Bestfoods & Elida P/S Việt Nam được quảng cáo là một sản phẩm thay thế bột ngọt, thậm chí trên nhãn còn ghi: tự nhiên hơn bột ngọt. Tuy nhiên một kết quả xét nghiệm lại cho thấy "Knorr đảm đang" chứa đến 30% bột ngọt!

Giải pháp ngọt ngào cho rác chất dẻo 09:55 18/12/2010

Một nhà nghiên cứu người Israel tuyên bố, ông đã tìm ra giải pháp ngọt ngào cho một vấn đề đang gây đau đầu thế giới - hàng núi đồ chất dẻo bỏ đi nằm chất chồng tại các bãi rác hoặc bị đổ ra biển và phải mất hàng thập niên...

giải pháp, chất dẻo, phân hủy, tinh bột ngô, chất dẻo làm từ ngô, khả năng chịu nhiệt, độ bền, vật liệu

Chất ngọt thế hệ mới thay thế đường kính 08:32 14/09/2006

Viện Công nghiệp thực phẩm vừa nghiên cứu, sản xuất thành công ba loại đường từ phụ phẩm nông nghiệp như tinh bột sắn, lõi ngô, bã mía... Các loại đường này, gọi là "đường chức năng", có thể dùng thay thế đường kính trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Mỗi màu táo một công dụng 11:58 15/05/2010

Táo đỏ thì bột, táo xanh thì giòn, táo vàng thì ngọt và hơn thế nhưng những màu sắc khác nhau này còn biểu thị cho những tác dụng khác nhau của táo đối với sức khỏe.

y học, sức khỏe, táo, màu sắc

Cẩn trọng khi ăn bánh trung thu 14:44 22/08/2014

Người mắc bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, cao huyết áp hay bệnh mạch vành cần thận trọng khi dùng bánh nướng, bánh dẻo. Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo và ngọt rất cao.

bánh trung thu, lưu ý khí ăn bánh trung thu, bánh nướng, bánh dẻo, trà xanh, trà hoa cúc, đồ uống đi kèm bánh trung thu, bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, cao huyết áp, bệnh mạch vành

Củ cải giải trừ độc 17:06 07/10/2005

Củ cải còn gọi là la bốc, thái bao, tử tùng, củ cải trắng, mộng bạch. Là rễ của cây củ cải, thực vật họ cải. Tính mát, vị đắng, hơi ngọt. Củ cải có tác dụng giải trừ độc tố gây ung thư trong thức ăn.

Tác hại của đường 00:35 11/10/2005

Vì sao một thứ ngọt ngào đến thế lại có thể lại tác hại đối với sức khỏe của bạn? Vì sao bạn nên tránh xa đường và lựa chọn các loại thức ăn dinh dưỡng khác? Đường gây ra tình trạng glucôzơ trong máu, làm cơ thể suy nhược và mệt mỏi

Cầm máu bằng ngó sen 03:45 15/10/2005

Để chữa chảy máu cam, lấy ngó sen 30 g (có thể dùng riêng hoặc phối hợp với lá hẹ, lượng bằng nhau) để tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước nhỏ vào lỗ mũi, máu sẽ cầm ngay. Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, ngó sen được dùng với tên thuốc là liên ngẫu, có vị ngọt, hơi sít do chất nhựa, tính mát bình, không độc.

9 tác hại của đường 03:57 15/10/2005

Vì sao một thứ ngọt ngào đến thế lại có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn, và tại sao nên chọn các thức ăn khác thay vì dành sự ưu ái cho đường? Đó là vì đường không chỉ gây béo phì mà còn làm giảm miễn dịch, gây stress và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Móng giò lợn trong phòng chữa bệnh 15:30 18/10/2005

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, móng giò lợn ngọt mặn, tính bình; có công dụng bổ huyết, thông sữa, thường được dùng chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, thiếu sữa hoặc mất sữa, ung thũng, nhọt độc.

Cách nhận biết cá độc 00:59 21/10/2005

Nhiều loại cá có chất độc ở gai bảo vệ. Chúng có các gai nhọn, sắc ở vây lưng, vây bụng, ngực và mang, sống nhiều ở biển. Một số sống ở nước ngọt như cá mó (còn gọi là chép hoa Trung Quốc) - trên vây lưng có 12 chiếc gai không bằng nhau, gai thứ 4, 5, 6 dài hơn cả.

Các bài thuốc từ mía 08:44 23/10/2005

Mía có giá trị dược liệu cao nên người xưa coi nó là “thang thuốc hồi mạch của trời”. Theo y học phương Đông, mía vị ngọt, tính hàn. Vị ngọt giúp bồi bổ cơ thể, còn tính hàn thì giúp giải nhiệt.

Công dụng chữa bệnh của hạt sen 02:53 03/11/2005

Theo tài liệu cổ thì hạt sen (liên nhục) vị ngọt, sáp (làm cho chặt lại, kín lại), tính bình (không nóng, không lạnh), có tác dụng chữa di tinh, mộng tinh, ỉa chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước.

Tại sao nước biển lại mặn? 02:39 14/11/2005

Đá bị xói mòn trên các lục địa có chứa muối và theo sông chảy ra biển. Trên thực tế, các sông nước ngọt có mang theo một hàm lượng nhất định các khoáng chất hoà tan. Phần lớn trong số đó là muối ăn thông thường, clorua natri. Khi muối đến biển nó có xu hướng ở lại đó và tích tụ.

Nicolas Copernic - Câu hỏi từ trong vườn nho 04:40 17/11/2005

Hồi còn nhỏ, mỗi tối sau khi ăn cơm xong Copernic em thường cùng anh chạy ra vườn nho hóng mát. Gió đêm mát rượi đem theo mùi hương thơm ngọt dịu của những chùm nho làm cho người ta có cảm giác dễ chịu, với Copernic em điều này giống như đồng thoại vì nó thật hấp dẫn,

Ăn kẹo giúp giảm stress 03:28 18/11/2005

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Cincinnati, Mỹ, tìm thấy những con chuột được ăn đồ ngọt có hàm lượng hoóc môn stress (glucocorticoid) thấp hơn. Nhưng nghiên cứu cũng tìm thấy những con vật thích ăn đồ ngọt thường bị tăng cân.

Su hào làm thuốc 04:03 26/11/2005

Su hào còn gọi là phiết làn, giới lan, giá liên, ngọc man thanh. Lá thân hình cầu của cây su hào, thực vật thuộc họ cải. Tính mát, vị ngọt hơi đắng. Thành phần chính: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic. Lá có thể làm thuốc

Quả hồng làm thuốc 03:26 02/12/2005

Trong quả hồng còn có axit citric, 4,76% đường khử và 5,9% đường tự do, nên hồng chín ăn ngọt. Lá và quả hồng xanh có flavonoid có tác dụng ức chế men chuyển angiotensin có tác dụng chữa cao huyết áp khá tốt. Tai quả hồng (thị đế) có tác dụng chống viêm khá rõ rệt, tai hồng khô dùng chữa nấc rất hiệu quả...

Nguồn cá nước ngọt đang bị đe doạ 01:38 13/12/2005

Trong một báo cáo mới đây đăng trên tạp chí BioScience, các nhà khoa học cho biết, việc khai thác quá mức nguồn cá nước ngọt đang đe doạ sự đa dạng sinh học trong các sông hồ trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn cung cấp thực phẩm và công ăn việc làm ở các nước đang phát triển.

Công dụng làm thuốc của quả điều 03:03 16/12/2005

Phần mềm mọng nước của điều chứa 10% đường, vitamin C với hàm lượng cao (261,5mg trong 100g phần ăn được), nhiều gấp 5-6 lần ở cam, chanh, chuối. Từ bộ phận này, có thể ép lấy dịch rồi cho lên men thành một thứ rượu nhẹ, thơm ngon mùi dâu tây, vị ngọt, hơi chua, chát, có tác dụng bổ dưỡng, làm ăn ngon, lợi tiểu, chống nôn.

Pháo bông được làm như thế nào? 05:32 17/12/2005

Vật liệu cơ bản để làm pháo bông là Tiêu thạch hoặc diêm tiêu, lưu huỳnh và than gỗ. Những hợp chất này được nghiền thành bột và bỏ một ít thuốc súng bột. Nhưng để pháo bông có hình này hình kia thì người ta phải trộn vào đó nhiều thứ khác nữa như: bột nitrát chì, bột barium và bột nhôm

Chuối hột chữa sỏi thận 03:49 22/12/2005

Quả chuối hột (còn gọi là chuối chát) thường được dân gian dùng chữa bệnh sỏi thận bằng cách dùng hạt nấu nước uống trong vài tháng. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng chữa một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào. Chuối hột mọc hoang và được trồng nhiều, tỉnh nào cũng có. Quả chuối hột lành, khi chín ăn ngọt, nhưng có nhiều hột.

Vì sao kem chống nắng có thể chống được nắng? 00:16 30/12/2005

Trong kem chống nắng, ngoài chất dầu và nước giống như các loại kem thường khác, còn cho thêm chất chống nắng có thể phản xạ tia cực tím. Loại kem chống nắng sản xuất ra sớm nhất, có chứa loại bột thể rắn như: kẽm oxy hoá, bột tan, kao lanh, titan oxy hoá. Chúng đều có thể phản xạ tia cực tím chống nắng có hiệu quả.

Cá tầm trắng Huso huso 07:45 01/01/2006

Cá tầm trắng tên khoa học là Huso huso có thể sống được trong môi trường nước ngọt lẫn nước mặn, là loại cá có giá trị cao trên thị trường bởi thịt và trứng của chúng là những món ăn rất ngon và bổ dưỡng, trứng được dùng làm món trứng cá muối, đây là món ăn đặc sản có giá trị kinh tế rất cao. Bong bóng của cá tầm trắng cũng đáng giá, màng trong của bong bóng được dùng để làm chất thạch - một dạng tinh khiết của gelatin, hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp.

Các 'đồng minh' của đôi mắt đẹp 11:22 02/01/2006

Ớt đỏ ngọt là thực phẩm rất tốt cho mắt vì giàu vitamin C gấp 2,5 lần cam mà lượng calo lại thấp. Đây là loại quả giúp bảo vệ màng collagen và tăng sinh tế bào tốt nhất, lại chứa nhiều beta caroten giúp trẻ hóa làn da.

Rét cũng phải uống nhiều nước và ăn hoa quả 04:14 04/01/2006

Hằng ngày, cơ thể phải được cung cấp đủ với tỷ lệ cân bằng 4 nhóm chất dinh dưỡng (đạm, đường, bột, béo) và vitamin, chất khoáng. Uống đủ nước là cần thiết vì nước chiếm gần 75% thể trọng và thường xuyên được bài tiết khỏi cơ thể. Tuy nhiên, vào mùa đông trời rét, nhiều người lại ngại uống nước và ăn hoa quả tươi - nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng.

3 tách cà phê mỗi ngày để bớt lo về ung thư vú 10:28 04/01/2006

So với người không uống cà phê, nguy cơ phát triển ung thư vú ở người uống thứ chất ngọt đắng này thường xuyên có thể giảm đến 2/3. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với một số người mang đột biến gene đặc biệt.

Cầm máu bằng mộc nhĩ 06:05 09/01/2006

Mộc nhĩ là vị thuốc có tác dụng làm mát máu và cầm máu, dùng rất tốt trong các trường hợp băng huyết, đại tiện xuất huyết. Mộc nhĩ có vị ngọt, tính bình, hơi độc, ăn vào ích khí, nhẹ mình. Nó chữa được nhiều bệnh. Nhìn chung các loại mộc nhĩ đều có công năng làm mát máu và cầm máu.

Mỹ phẩm ra đời như thế nào? 07:12 10/01/2006

Di tích khảo cổ ở Ai Cập cho thấy sự hiện diện của mỹ phẩm từ 6.000 năm trước. Phụ nữ Ai Cập giàu có thường vẽ bột đồng màu xanh nhạt lên mặt để làm nổi bật đường nét. Họ dùng tinh dầu thơm và vẽ lông mày bằng loại kem chế từ mỡ cừu, chì, bồ hóng.

Trang:
1234...18»