Đang tải dữ liệu...
» Tìm kiếm: hệ thống sông mekong
Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Hệ thống sông Amazon khởi nguồn từ Peru 10:50 17/02/2014

Sau gần 4 thế kỷ nghiên cứu và đưa ra các nhận định khác nhau, cuối cùng nơi khởi nguồn của dòng sông Amazon, Nam Mỹ vừa được các nhà khoa học công bố.

hệ thống sông amazon, khởi nguồn của hệ thống sông amazon, sông apurimac, sông mantaro, james contos

Dòng sông máu xuất hiện sau một đêm 16:12 04/12/2013

Những người dân làng vô cùng sửng sốt khi dòng sông của người Slovakia chuyển thành màu đỏ máu chỉ qua một đêm: “có gì đó giống như trong phim kinh dị”.

dòng sông máu, nước sông chuyển sang màu đỏ, hệ thống lọc của lò mổ, hệ thống lọc của lò mổ bị hỏng, dòng sông ở myjava, chất thải từ lò giết mổ, roman podbrezova, elena antalova

Biến đổi khí hậu "tấn công" vùng châu thổ sông Volta 10:03 22/07/2013

Châu thổ sông Volta nằm ở Tây Phi, nơi sinh sống của 24 triệu dân thuộc 6 quốc gia "lục địa Đen" sẽ trở thành khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu khi các nguồn nước đang bị thu hẹp dần.

sông volta, vùng châu thổ sông volta, nguồn nước ngầm, nguồn nước ngầm bị thu hẹp, dự án thủy điện, hệ thống tưới tiêu, đập nước khổng lồ akosomo, hồ volta, hồ nhân tạo, hồ nhân tạo lớn nhất thế giới

Sự sống tồn tại trong hệ sao đôi? 14:11 27/06/2013

Xác suất để tồn tại sự sống trên các hành tinh quay xung quanh hệ sao đôi là khá lớn - Đây không phải là kết luận gây ngạc nhiên của các nhà khoa học mà là của một nữ sinh viên Mỹ.

hệ sao đôi, sự sông trong hệ sao đôi, hệ thống sao đôi, gió sao, joni clark, paul mason, lực hấp dẫn của hai ngôi sao

Các đồng bằng trên thế giới đang bị đe dọa 14:02 28/05/2013

Tại hội nghị Đối thoại các vùng đồng bằng thế giới năm 2013, các chuyên gia quốc tế đã cảnh báo nhiều đồng bằng lớn của trái đất đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu và hàng loạt hoạt động của con người.

đồn bằng, vùng đồng bằng trên thế giới, hệ thống sông mekong, hệ thống sông misssipi, biến đổi khí hậu ở việt nam, tình trạng mất đất ở đồng bằng

Nguy cơ mất diện tích rừng ở tiểu vùng sông Mekong 08:19 04/05/2013

Quỹ bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) vừa khuyến cáo các quốc gia khu vực tiểu vùng sông Mekong về tăng trưởng xanh để duy trì nguồn tài nguyên rừng.

tiểu vùng sông mekong, diện tích rừng, nguy cơ mất diện tích rừng, tăng trưởng xanh, hệ sinh thái tiểu vùng sông mekong, peter cutter

Chống xâm mặn hiệu quả bằng biện pháp thủ công 07:22 15/03/2013

Dùng nông cụ đào mương nhỏ trên ruộng để nước mặn lắng xuống mương; tổ chức xả nước ra sông khi thủy triều xuống và chủ động đắp đê ngăn mặn trước khi nước mặn tràn vào ruộng là những cách làm tuy đơn giản, thủ công, không tốn kém.

chống xâm mặn, xâm ngập mặn, đê ngăn nước mặn, đất nông nghiệp, đất nông nghiệp ven biển, đất nông nghiệp ven biển nhiễm mặn, hệ thống thủy lợi

Sao Hỏa từng tồn tại nước có thể uống được 14:42 14/03/2013

Tàu thăm dò Curiosity tiến hành khoan lấy mẫu đá trên sao Hỏa và sau đó gửi tới phòng thí nghiệm hóa chất trên tàu thăm dò này để phân tích. Kết quả cho thấy mẫu đá chứa các thành phần hóa học cần thiết để sự sống phát triển.

sao hỏa, tồn tại nước trên sao hỏa, khoan đá trên sao hỏa, mẫu đá chứa sự sống, tàu thăm dò curiosity, sự sống nguyên thủy trên sao hỏa, môi trường trên sao hỏa, hệ thống sông cổ đại trên sao hỏa, john grotzinger, michael meyer

Quảng Bình: Nuôi thành công cá lăng chấm ở ao đất 15:11 10/12/2012

Cá lăng chấm được xem là loài cá có giá trị kinh tế cao và là đặc sản nước ngọt hàng đầu ở miền Bắc. Loài cá quý hiếm hoang dã này vốn chỉ sống ở hệ thống sông Hồng nay đã được nuôi thử nghiệm thành công ở Quảng Bình.

cá lăng chấm, nuôi cá lăng chấm ở ao đất, quảng bình, nuôi cá lăng chấm nuôi trong ao, bùi viết phương

Đập sông Mekong "ảnh hưởng bữa ăn của hàng triệu người" 08:56 29/08/2012

Trong Tuần lễ Nước Toàn cầu được tổ chức tại Stockhom, Thụy Điển tuần này, Quỹ bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) công bố nghiên cứu mới nhất về tác động của các con đập dự kiến xây trên dòng Mekong đối với các quốc gia trong khu vực.

đập sông mekong, đập thủy điện, xây đập thủy điện, hệ sinh thái sông mekong

Sinh sản nhân tạo giống cá lăng chấm, cá anh vũ 10:47 11/08/2012

Cá lăng chấm, cá anh vũ là loài cá quý hiếm trên hệ thống sông Hồng và là đặc sản nước ngọt miền Bắc. Hiện nay, trên thị trường giá cá lăng chấm dao động 300.000 đồng/kg và giá cá anh vũ dao động khoảng 800.000 - 1.000.000 đồng/kg.

cá lăng chấm, cá anh vũ, sinh sản nhân tạo, đặc sản cá nước ngọt, cá quý hiếm, nhân giống cá

Binh đoàn robot bơi dọc sông tại California 09:13 15/05/2012

Nhiều con rô bốt được trang bị cảm biến và thiết bị định vị GPS đang vẫy vùng trong các con sông tại tiểu bang California (Mỹ) để thu thập các thông tin từ dòng chảy, độ mặn của nước và tình trạng ô nhiễm tại đây.

hệ thống cảm biến nổi, robot, binh đoàn robot, robot thu thập thông tin, cảm biến, thiết bị định vị gps, sông sacramento-san joaquin

Ảnh đẹp: Những "nơron thần kinh" của Trái đất 09:36 10/05/2012

Châu thổ là vùng được hình thành nơi dòng sông chảy vào một đại dương, biển, hồ… làm lắng đọng trầm tích, để lại vẻ đẹp kỳ bí. Các nhà khoa học quyết định sẽ chụp lại hệ thống châu thổ trên thế giới để thấy được vẻ đẹp “chằng chịt” của nó.

châu thổ, hệ thống châu thổ trên thế giới, nơron thần kinh, đồng bằng, vùng đồng bằng, helene burningham

Biến cát bẩn thành cát sạch 08:40 28/03/2012

Trước tình trạng cát xây dựng ngày càng cạn kiệt, nằm sâu dưới lòng sông và lẫn nhiều tạp chất, giải pháp sàng rửa cát đã góp phần tăng tuổi thọ công trình, tiết kiệm nguồn tài nguyên cát…

cát bẩn, cát sạch, khai thác cát, giải pháp sàng rửa cát, hệ thống sàng lọc cát, vật liệu xây dựng, tài nguyên cát, tài nguyên thiên nhiên

Khánh thành 12 trạm quan trắc thủy văn sông Mekong 08:42 08/03/2012

Ngày 7/3, tại Cần Thơ, Ủy ban sông Mekong (MRC) đã khánh thành 12 trạm quan trắc thủy văn được nâng cấp trong khuôn khổ dự án hỗ trợ triển khai hệ thống quan trắc thủy văn vùng sông Mekong - HYCOS.

trạm quan trắc thủy văn, trạm quan trắc thủy văn sông mekong, hệ thống quan trắc thủy văn vùng sông mekong

Đập nhỏ đe dọa tới các loài cá trên sông Mekong 08:32 07/03/2012

Theo nghiên cứu mới nhất do các nhà khoa học Mỹ công bố, những kế hoạch xây các đập thủy điện dọc theo các nhánh nhỏ của sông Mekong có thể gây ra những tác hại không thể lường hết với hàng triệu người sống dựa vào nguồn cá ở con sông dài nhất Đông Nam Á.

đập thủy điện, xây đập thủy điện, hệ sinh thái sông mekong, sông mekong, nguồn cá trên sông mekong, sản xuất ngư nghiệp, đa dạng sinh học, guy ziv

Đề nghị hoãn xây đập thủy điện trên sông Mekong 09:09 21/12/2011

Đề nghị hoãn xây dựng các đập thủy điện trên dòng chính sông Mekong ít nhất 10 năm là ý kiến thống nhất được đưa ra tại Hội thảo quốc gia về Phổ biến, tác động của phát triển thủy điện trên dòng chính sông Mekong.

xây đập thủy điện, hoãn xây đập thủy điện, sông mekong, hệ sinh thái sông mekong, hoạt động dòng chảy

Khủng hoảng sinh thái đe dọa tiểu vùng Mekong 07:59 13/12/2011

Giới khoa học liên tục phát hiện những loài sinh vật mới ở tiểu vùng sông Mekong mở rộng, song khu vực này cũng sắp đối mặt với khủng hoảng sinh thái.

hệ sinh thái, sông mekong, khủng hoảng sinh thái, khủng hoảng tuyệt chủng, sinh vật mới, tiểu vùng sông mekong

Tiểu vùng Mekong tập trung tăng trưởng xanh 13:36 02/12/2011

Các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng sinh thái khu vực, để bảo tồn đa dạng sinh học và duy trì tính bền vững.

tiểu vùng mekong, tăng trưởng xanh, nền kinh tế xanh, hệ sinh thái, bảo vệ hệ sinh thái, biến đổi môi trường

Bí ẩn những hang ma Mộc Châu 15:21 10/04/2011

Đi xe máy hơn 50km theo quốc lộ 43 xuống Bến Trai. Xuôi dòng sông Đà về xã Suối Bàng – Huyện Mộc Châu – Sơn La, thêm 4km đường rừng chui qua những đám rễ cây, dây leo chằng chịt là thế giới kỳ bí của hang Khoang Tuống - trong hệ thống những hang ma phát hiện được ở Suối Bàng.

mộc châu, hang ma, hang khoang tuống, suối bàng, bí ẩn, bộ tộc ăn thịt người

NASA thử hệ thống phóng khẩn cấp tàu vũ trụ 12:43 08/05/2010

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 6/5 đã thử thành công một hệ thống phóng khẩn cấp tàu vũ trụ Orion.

vũ trụ, nasa, thử nghiệm, tàu vũ trụ, phóng khẩn cấp, orion

Thử nghiệm hệ thống an toàn cho tàu hỏa ở Đức 11:31 18/05/2010

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm hàng không vũ trụ Đức hôm 11/5 lần đầu tiên đã thử nghiệm hệ thống chống va chạm tàu hỏa tại một đoạn đường ray ở phía Tây nước Đức.

công nghệ, an toàn, tàu hỏa, chống va chạm

Sử dụng hệ thống miễn dịch để xét nghiệm lao 11:17 19/05/2010

Theo một kết quả nghiên cứu được trình bày tại hội nghị của Hiệp hội các bệnh ở ngực của Mỹ (American Thoracic Society) tổ chức tại New Orleans, hai phân tử hệ thống miễn dịch có thể tạo nên cơ sở của một phương pháp xét nghiệm mới nhằm nhanh chóng phát hiện xem liệu bệnh lao đang ở giai đoạn ủ bệnh hay phát triển và gây lây nhiễm.

y học, sức khỏe, miễn dịch, xét nghiệm, bệnh lao

'Lối thoát' cho bỉm đã sử dụng 17:25 12/05/2010

Công ty Super Faiths của Nhật Bản vừa chế tạo hệ thống SFD tự động cắt nhỏ, sấy khô, tiệt trùng bỉm, tã giấy người lớn và trẻ em đã qua sử dụng thành vật liệu không vi khuẩn để sản xuất viên nhiên liệu.

môi trường, giải pháp, xử lý, rác thải, giấy, bỉm, sfd

FDA chính thức phê chuẩn vắc-xin trị ung thư 03:43 29/04/2010

Vắc-xin trị ung thư bằng cách dùng hệ miễn dịch của chính cơ thể người bệnh để chống lại bệnh đã được phê chuẩn bởi liên bang, mà có thể thay thế các phương pháp điều trị truyền thống như hóa trị.

y học, sức khỏe, vaccine, ung thư, tuyến tiền liệt, provenge

Những điều cần lưu ý khi uống cà phê 02:01 09/04/2010

Tác dụng chủ yếu của cà phê là làm hưng phấn hệ thống trung khu thần kinh, tiêu trừ mỏi mệt và nâng cao hiệu quả công việc. Vì thế, ngày nay uống cà phê đã trở thành thói quen của rất nhiều người.

y học, sức khỏe, cà phê, uống cà phê

Hitachi chế tạo pin bền 10 năm 16:44 08/04/2010

Hãng Hitachi mới đây tuyên bố, họ đã nghiên cứu thành công một loại nguyên liệu mới, có thể kéo dài tuổi thọ pin lithium-ion lên 2 lần, thời gian lâu nhất có thể hơn 10 năm, chủ yếu ứng dụng cho mạng điện thông minh và hệ thống lưu trữ UPS.

công nghệ, hitachi, pin, lithium-ion, di động

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên về sông Mekong 17:52 05/04/2010

Lãnh đạo 4 nước Đông Nam Á bắt đầu thảo luận với Trung Quốc về tình trạng cạn nước của sông Mekong.

sự kiện, hội nghị, môi trường, mekong, cạn nước

Trung Quốc tuyên bố không làm cạn sông Mekong 10:03 02/04/2010

Giới chức Trung Quốc tuyên bố những đập thủy điện tại quốc gia đông dân nhất thế giới không phải là nguyên nhân khiến mực nước sông Mekong xuống tới mức thấp kỷ lục.

môi trường, thủy điện, sông mekong, cạn nước, mực nước

Những điều cần lưu ý khi uống cà phê 04:44 24/03/2010

Tác dụng chủ yếu của cà phê là làm hưng phấn hệ thống trung khu thần kinh, tiêu trừ mỏi mệt và nâng cao hiệu quả công việc. Vì thế, ngày nay uống cà phê đã trở thành thói quen của rất nhiều người.

y học, sức khỏe, cà phê, uống cà phê

Trang:
1234...34»