Đang tải dữ liệu...
» Tìm kiếm: khái niệm thời gian
Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Những điều chưa biết về chỉ số IQ 05:27 22/02/2014

IQ có thể thay đổi theo thời gian, cũng không quyết định khả năng thành công hay thất bại của mỗi cá nhân là những điều không phải ai cũng biết về chỉ số thông minh con người. Chỉ số thông minh hay IQ là khái niệm được các nhà tâm lý học sử dụng để gọi trí thông minh lỏng và trí thông minh kết tinh. 

alexis martin, chỉ số iq, chỉ số thông minh, iq thay đổi theo thời gian, chỉ số iq không nói lên điều gì, ý nghĩa của chỉ số iq, thế hệ sau, thế hệ trước

Những điều hiển nhiên khiến khoa học "bó tay" không giải thích được 10:31 20/12/2013

Những khái niệm tưởng như cơ bản được học trong trường lại hóa ra không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Và bạn có thể hơi “shock” khi biết rằng, có những khái niệm sở dĩ trở thành cơ bản là bởi vì các nhà khoa học… cũng bó tay với chúng mà thôi. Hãy cùng khám phá những điều này theo tổng hợp từ trang Cracked qua bài viết dưới đây.

điều hiển nhiên, điều hiển nhiên không giải thích được, thành phần cấu tạo của nước, vận tốc của thời gian, khả năng bí ẩn của thực vật, các chiều thực sự của không gian, sự vô hạn của số pi

Quan niệm bà bầu "ăn hộ" con sẽ làm hại thai nhi 09:15 03/10/2013

Những phụ nữ ra sức ăn cho 2 người (ăn hộ con) trong thời gian mang thai có thể đẩy đứa con trong bụng tới tình trạng béo phì suốt đời trong tương lai.

bà bầu, phụ nữ mang thai, ăn cho 2 người, ăn hộ con, thai nhi béo phì, trọng lượng cơ thể thời thơ ấu, chế độ ăn của người mẹ, bổ sung dưỡng chất trong thai kỳ

Nữ phi hành gia Trung Quốc giảng bài trong vũ trụ 05:55 21/06/2013

Sáng 20/6 phi hành gia Vương Á Bình, người phụ nữ Trung Quốc thứ hai bay vào không gian, đã giảng bài khoa học trên quỹ đạo trái đất.

phi hành gia vương á bình, nữ phi hành gia trung quốc, giảng bài trong vũ trụ, giảng bài khoa học trên quỹ đạo, môi trường không trọng lượng, sức căng bề mặt của chất lỏng, các khái niệm về khối lượng, các định luật newton

Bảng các đơn vị đo lường của Anh-Mỹ 14:52 12/03/2013

Trong vật lý, chiều dài (hay khoảng cách, chiều cao, chiều rộng, độ dài, kích thước, quãng đường v.v.) là khái niệm cơ bản chỉ trình tự của các điểm dọc theo một đường nằm trong không gian và đo lượng (nhiều hay ít) mà điểm này nằm trước hoặc sau điểm kia.

đơn vị đo lường, đơn vị đo lường của anh, đơn vị đo lường của mỹ, bảng chuyển đổi đơn vị

Nâng vật thể bằng ánh sáng 08:21 03/01/2013

Đệm từ không phải là khái niệm xa lạ trong thời đại ngày nay. Những tàu đệm từ đang vận hành tại Trung Quốc và chúng cũng sẽ xuất hiện tại nhiều nước khác trong tương lai. Nhờ lực từ hoặc lực điện từ, tàu sẽ “bay” trong không trung với tốc độ tương đương phi cơ sử dụng cánh quạt hoặc động cơ phản lực. 

đệm từ, nâng vật thể bằng ánh sáng, lực từ, điện từ, tạo lực từ nhờ ánh sáng, sản xuất điện từ ánh sáng mặt trời, pin mặt trời hứng ánh sáng, dòng điện một chiều, dòng điện xoay chiều, masayuki kobayashi, jiro abe

Tìm hiểu về Thời Gian 14:03 19/06/2012

Thời gian là một phần rất quan trọng trong cuộc sống. Thời gian là thước đo cho cuộc sống, người ta sử dụng thời gian để đặt mốc cho mọi sự vật sự việc. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi vì sao có 12 tháng trong 1 năm? 30 ngày trong một số tháng? Tại sao có những múi giờ? 86.400 giây một ngày? v.v... Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài điều xung quanh khái niệm “thời gian”.

thời gian, khám phá về thời gian, múi giờ, bc, ad, trước công nguyên, khái niệm thời gian, đo thời gian, quy ước giờ mùa hè, dst

Một vài sai lầm của khoa học 07:48 08/01/2012

Các bạn đều biết, ngày nay nền khoa học vật lý và thiên văn đang cần có những bước phát triển mới thì trước tiên nhất định phải có những định nghĩa thật chính xác về các khái niệm. Sau đây là đôi điều về "không gian".

khoa học vật lý, sai lầm của khoa học, không gian hai chiều, không gian ba chiều, không gian bốn chiều

NASA hợp tác với các nhà xuất bản làm sách khoa học viễn tưởng 13:46 25/08/2011

Trung Tâm Không gian Goddard của NASA và nhà xuất bản Tor/Forge dự định sẽ phát hành những cuốn sách làm nổi bật các khái niệm liên quan đến nhiệm vụ và hoạt động hiện tại cũng như tương lai của NASA.

nasa, khoa học vũ trụ, khoa học viễn tưởng, xuất bản sách

Khám phá các phương pháp đo thời gian 14:50 19/07/2011

Ý tưởng đo thời gian chỉ xuất hiện cách đây khoảng 5.000-6.000 năm khi con người bắt đầu cuộc sống định cư và xây dựng các nền văn minh. Trước đó, thời gian chỉ được chia làm hai khái niệm là ngày và đêm. Nhà khoa học thiên tài Einstein từng nói: “Sự phân biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng cố chấp dai dẳng”. Dù cho thời gian có thật hay không, việc canh đo khái niệm này đã trở nên không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

đo thời gian, nền văn minh, ngày và đêm, einstein, đồng hồ mặt trời, ai cập, đồng hồ cát, dụng cụ đo thời gian, đồng hồ nước, đồng hồ

Nga theo dõi di chuyển của 15.000 vật thể vũ trụ 06:03 11/07/2011

Ông Anatoly Nestechuk, lãnh đạo trung tâm chính của Nga về giám sát không gian cho biết trung tâm này đang tiến hành theo dõi khoảng 15.000 vật thể trong vũ trụ. Theo ông, công việc chính của trung tâm là ngăn chặn sự tiếp cận sát của các vật thể nguy hiểm trên quỹ đạo và thông báo kịp thời về hướng di chuyển của chúng.

anatoly nestechuk, nga, giám sát không gian, theo dõi, vật thể

Một thế kỷ khám phá kỳ quan Machu Picchu 13:48 08/07/2011

Hôm qua, người dân Peru tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày các nhà thám hiểm tìm ra khu di tích nổi tiếng Machu Picchu, thành trì của đế chế Inca vang bóng một thời.

người dân peru, nhà thám hiểm, khu di tích, machu picchu, thành trì, đế chế inca, kỳ quan machu picchu

Nhà khảo cổ học Tom Austen Brown và nghiên cứu ở Úc 10:16 07/07/2011

Trong hơn 40 năm qua, Tom Austen Brown đã bỏ ra phần lớn thời gian đi đến các vùng hẻo lánh của nước Úc để tìm hiểu về nền văn minh cổ xưa của thổ dân Úc.

khảo cổ học, tom austen brown, khảo cổ gia, danh nhân, nền văn minh cổ xưa

Kính hiển vi mới mở ra những bí ẩn phân tử của tế bào 19:12 06/07/2011

Jennifer Ross đã thiết kế một loại kính hiển vi mà cô gọi là Phân tử đơn TIRF, có độ sáng hơn nhiều các thiết bị thương mại hiện nay và có khả năng lớn để quan sát và chụp hình các phân tử đơn trong thời gian thực.

kính hiển vi, phân tử, phân tử đơn, tirf, katanin, vi ống, jennifer ross

Báo động từ các nhà máy điện hạt nhân ở Mỹ: Nước nhiễm xạ rò rỉ ra môi trường 18:21 23/06/2011

Quốc hội Mỹ báo động tại 3/4 trong số 65 nhà máy điện hạt nhân ở Mỹ đang diễn ra tình trạng nước nhiễm phóng xạ rò rỉ ra môi trường bên ngoài trong một thời gian dài, thậm chí đã ngấm xuống tầng nước ngầm!

rò rỉ tritium, nhà máy điện hạt nhân, tritium, đồng vị phóng xạ, thảm họa, môi trường, nước nhiễm phóng xạ

Máy bay có vận tốc gấp 4 lần âm thanh 13:57 20/06/2011

Hãng Airbus vừa ra mắt mẫu thiết kế máy bay siêu thanh không gây ô nhiễm môi trường, có thế rút ngắn thời gian bay từ London tới Tokyo xuống còn 2 giờ 30 phút.

zehst, máy bay, siêu máy bay, công nghệ mới, vận tốc âm thanh, airbus

Giúp trẻ em thực hiện ước mơ thành nhà nghiên cứu sinh vật biển 07:11 21/06/2011

Nữ sinh trung học 17 tuổi đến từ Baton Rouge, Louisiana, Hoa Kỳ, với ước nguyện trở thành nhà nghiên cứu sinh vật biển, và sau một thời gian tìm hiểu, Caroline Roy đã quyết định trải nghiệm qua công việc nghiên cứu sinh vật biển tại Đại học UC Santa Barbara, Hoa Kỳ.

sinh vật biển, sinh học,

Mặt trời sắp...biến mất? 15:04 15/06/2011

Các nhà khoa học dự đoán mặt trời sắp bước vào giai đoạn ít hoạt động. Khoảng năm 2020, các vệt đen sẽ biến mất trong thời gian tương đối dài.

mặt trời, sóng mặt trời, từ trường, gió mặt trời, vệt đen, bão mặt trời, nhiệt độ trái đất

Ăn uống hợp lý để không mắc bệnh tim 16:06 10/06/2011

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến chúng ta không còn thời gian chăm sóc cho sức khỏe của bản thân mình cũng như những người thân trong gia đình. Và thức ăn nhanh đang dần trở thành món ăn khoái khẩu và là lựa chọn của rất nhiều người.

tim mạch, sức khỏe tim mạch, bệnh tim, cholesterol, chất béo, hạnh nhân, , yến mạch, rau bina

Bảng tuần hoàn hóa học có "thành viên" mới 11:06 09/06/2011

Nguyên tố 114 và 116 vừa chính thức có mặt trong bảng tuần hoàn Mendeleev với tư cách là thành viên nặng nhất. Cả hai nguyên tố này đều tồn tại trong thời gian chưa đến một giây trước khi phân rã thành nguyên tử nhẹ hơn, nhưng chúng giúp các nhà nghiên cứu tiến gần thêm một bước trong quá trình tạo ra những nguyên tố nặng hơn, có khả năng tồn tại ổn định trong nhiều thập kỷ hoặc lâu hơn.

bảng tuần hoàn hóa học, bảng tuần hoàn, mendeleev, ununquadium, ununhexium, nguyên tố

Bí mật về năng lượng bóng tối 10:30 09/06/2011

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Monthly Notices of the Royal Astronomical Society cho biết năng lượng bóng tối là có thật. Năng lượng này khiến cho không gian - thời gian và vũ trụ mở rộng.

năng lượng bóng tối, vũ trụ, không gian, albert einstein, hàng số vũ trụ, edwin hubble, sao băng

“Sóng thần” mặt trời ập đến trái đất 10:14 09/06/2011

Ngày 7/6, Cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ (Nasa) đã chính thức thông báo, một cơn “sóng thần” mang điện tích khổng lồ từ mặt trời đã được những cơn gió hạ cánh xuống trái đất. Theo NASA, sau một thời gian dài quan sát các vết đen trên mặt trời, các nhà khoa học của cơ quan này cho biết: Một năng lượng khổng lồ đã được giải phóng khỏi vết đen lớn nhất trên mặt trời mang điện tích khổng lồ đã hạ cánh xuống trái đất theo những cơn gió. Trong giới chuyên gia thì hiện tượng này còn gọi là bão từ.

nasa, mặt trời, bão từ, vết đen, điện tích, noaa 9393

Người phụ nữ bỗng nói giọng nước ngoài sau khi nhổ răng 09:51 07/06/2011

Sau một thời gian nhổ răng, bà Karen Butler (Mỹ) bỗng nhiên nói giọng châu Âu, mặc dù bà chưa từng học ngoại ngữ cũng như đặt chân đến các nước này.

hội chứng giọng nước ngoài, giọng nói, nhổ răng, chấn thương não, ngôn ngữ, ngoại ngữ

Những chiêu nuôi dạy con lạ lùng của động vật 10:59 06/06/2011

Khái niệm làm một người mẹ tốt không giống nhau, ít nhất là đối với một số sinh vật trong tự nhiên. Có những bà mẹ sinh vật dùng chính cơ thể mình làm thức ăn để dạy con cách ăn thịt. Sau đây là những chiêu dạy con kỳ quặc nhất trong thế giới động vật.

nuôi con, làm mẹ, động vật, kỳ quặc, chim cu cu, nhện, , ếch độc, kiến

10 bức ảnh thiên văn đi cùng năm tháng 09:30 06/06/2011

Cùng với quá trình khám phá và chinh phục vũ trụ, chúng ta đã có được những hình ảnh tuyệt mỹ về vũ trụ huyền bí cũng như chính hành tinh Trái đất, nơi loài người đang cư ngụ. Sử dụng công nghệ tương đối mới cùng thời, hai nhà vật lý học người Pháp Louis Fizeau và Leon Foucault đã chụp thành công những bức ảnh về mặt trời đầu tiên vào ngày 2/4/1845. Bức ảnh đã lộ sáng trong thời gian 1/60 giây thể hiện một hình tròn khoảng 12 cm và những vệt đen rõ nét của nó (tức vệt đen trên mặt trời).

thiên văn, ảnh vũ trụ, trái đất, mặt trăng, sao hỏa

Trẻ có nhiều đồ chơi sẽ khỏe mạnh hơn 13:50 06/06/2011

Thời gian chơi các trò chơi có liên quan đến hoạt động thể lực tăng lên cùng với số lượng đồ chơi mà trẻ có để lựa chọn, theo kết quả của nghiên cứu mới cho thấy: Trẻ em sở hữu càng nhiều đồ chơi thì sẽ có mức độ hoạt động thể lực nhiều hơn, theo các nhà nghiên cứu.

trẻ em, hoạt động thể lực, sức khỏe, đồ chơi trẻ em, vận động, y học cuộc sống

Quản trị thảm họa, việc cần phải học 16:00 03/06/2011

Thời gian vừa qua liên tiếp xảy ra các thảm họa tại rất nhiều nơi trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Chẳng hạn, động đất và sóng thần rồi sau đó là thảm họa hạt nhân tại Nhật Bản. Ở Việt Nam, mới đây nhất là thảm họa đắm tàu du lịch Dìn Ký tại tỉnh Bình Dương.

thảm họa, quản trị thảm họa, động đất, sóng thần, hạt nhân, thiệt hại

Sắp diễn ra nguyệt thực dài nhất thế kỷ 21 08:36 03/06/2011

Nguyệt thực toàn phần lần này sẽ xảy ra vào đúng dịp rằm tháng 5 âm lịch. Vào đêm đó, bóng tối của trái đất sẽ bao phủ hoàn toàn mặt trăng, đây là một trong những lần nguyệt thực toàn phần được cho là dài nhất thế kỷ 21. Người dân Việt Nam và một số vùng trên thế giới thuộc đông bán cầu sẽ có cơ hội quan sát được hiện tượng này trong khoảng thời gian kỷ lục 100 phút.

thiên văn học, nguyệt thực, nguyệt thực toàn phần, mặt trăng

Máy bay siêu nhẹ: 45 phút bay và 6 năm “đắp chiếu” 06:46 03/06/2011

Sau lần bay thử thứ nhất được chừng 3 vòng với thời gian vỏn vẹn 45 phút này, chiếc máy bay siêu nhẹ Vam-1 đã phải chịu cảnh "đắp chiếu" từ đó tới nay. Chiếc Vam-2 thậm chí còn chưa được nghiệm thu và không được cất cánh.

máy bay, máy bay siêu nhẹ, vam- 1, vam- 2, máy bay nhỏ

Phú Yên: Vịt trời xuất hiện đen đặc trên sông Ba 15:57 02/06/2011

Thời gian gần đây, dọc hai bên bờ hạ lưu sông Ba thuộc địa bàn các huyện Phú Hòa và Tây Hòa (Phú Yên) bỗng xuất hiện đàn vịt trời tập trung đen đặc, tụ tập thành từng bầy trên các ụ cát nhỏ.

phú yên, vịt trời, sông ba

Trang:
1234...34»