Đang tải dữ liệu...

mô hình bộ phận cơ thể

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Dơi ma cà rồng tìm hút máu con mồi bằng cách nào? 07:13 06/08/2011

Bằng cách phân tích di truyền và biểu hiện của các cơ quan cảm nhiệt (thụ quan nhiệt) trong mũi dơi ăn quả và dơi ma cà rồng, các nhà nghiên cứu phát hiện thụ quan nhiệt của dơi ma cà rồng có ở mũi và miệng của nó khác với dơi ăn quả. Chúng cảm nhận sự thay đổi của nhiệt qua một hố đặc biệt trên khuôn mặt, có nhiều liên kết với não bộ của chúng.

thế giới động vật, dơi ma cà rồng, cơ quan cảm nhiệt, thụ quan nhiệt, bộ phận cảm biến nhiệt, động vật có vú

Trung Quốc lo thảm họa hóa chất vì siêu bão 09:28 09/08/2011

Siêu bão Muifa được dự đoán sẽ đổ bộ vào đông bắc tỉnh Liêu Ninh, trong khi người Trung Quốc đang lo sốt vó trước nguy cơ một thảm họa hóa chất có thể xảy ra.

siêu bão, siêu bão muifa, thảm họa hóa chất, nhà máy hóa chất, fujiahua, trung quốc, liêu ninh

Tạo tim người từ tế bào gốc 15:11 19/08/2011

Các nhà nghiên cứu tế bào gốc của Hồng Kông và Hoa Kỳ đang cố gắng để phát triển những bộ phận thay thế cho những người bị bệnh tim từ tế bào gốc trong vòng 5 năm tới.

tế bào gốc, tim, cơ tim, máy điều hòa nhịp tim nhân tạo, bệnh tim

Phát hiện chuột to như lợn tại Mỹ 14:42 19/08/2011

Một con chuột lang Nam Mỹ to như con lợn , nặng ít nhất 45kg, đã được máy quay tại một cơ sở xử lý nước ở California ghi hình trước khi nó biến mất trong bụi cây.

capybara, chuột, chuột lang, chuột lang nam mỹ, bộ gặm nhấm

Họ hàng của Rùa hồ Gươm có nguy cơ "mất tích" 08:08 25/08/2011

Rùa Đồng Mô, cá thể hiếm hoi còn lại trong số những con rùa cùng loài với cụ ở hồ Gươm, có thể sẽ thoát khỏi nơi sinh sống hiện nay do nước dâng cao.

rùa hồ gươm, rùa đồng mô, tuyệt chủng, rùa mai mềm

Tàu tiến bộ gặp nạn do sự cố động cơ tên lửa đẩy 07:06 30/08/2011

Đài Tiếng nói nước Nga đêm 28/8 cho biết các xí nghiệp thuộc ngành công nghiệp vũ trụ Nga đang phải đối mặt với các cuộc điều tra, thậm chí các quan chức ngành này có thể bị cách chức, liên quan đến vụ tàu chở hàng Tiến bộ M-12M bị rơi xuống dãy núi Altai hôm 24/8 vừa qua.

tàu tiến bộ, m-12m, tàu chở hàng, tên lửa đẩy, công nghiệp vũ trụ

Bộ đôi tàu vũ trụ nghiên cứu mặt trăng 09:00 01/09/2011

Mặc dù con người đã có thể đặt chân lên bề mặt chị Hằng 42 năm trước, nhưng chúng ta vẫn còn quá ít thông tin về mặt trăng cũng như hiểu biết về sự hình thành của nó.

moonkam, tàu vũ trụ, tàu thăm dò, mặt trăng, khám phá, grail

Giả lập các hiện tượng vật lý phức tạp trong vật lý lượng tử 11:20 08/09/2011

Các nhà vật lý làm việc tại Đại học Innsbruck và Viện Quang học Lượng tử và Thông tin Lượng tử tại Innsbruck, Áo, đã thành công trong việc áp dụng những tiến bộ của kỹ thuật số nhằm nghiên cứu các hiện tượng vật lý phức tạp thông qua các mô hình giả lập. Chẳng hạn, mô phỏng các hiện tượng vật lý lượng tử.

hiện tượng vật lý, mô hình giả lập, mô phỏng, hiện tượng vật lý lượng tử, rainer blatt, christan roos, hệ thống lượng tử, zitterbewegung

Hợp chất mới khiến cơ thể trở nên trong suốt 07:27 06/09/2011

National Geographic cho biết, các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học về não RIKEN tại Nhật Bản đã tạo ra một loại hóa chất mới có khả năng khiến các mô trong cơ thể động vật trở nên trong suốt. Họ gọi nó là Scale. Do ánh sáng xuyên qua mô, các nhà khoa học có thể đưa chất huỳnh quang vào mô để theo dõi các tế bào.

hợp chất, dung dịch scale, glycerol, urea, paul thompson, hợp chất trong suốt, cơ thể trong suốt

Phát minh giúp xe tăng tàng hình trong đêm 08:10 07/09/2011

Một công nghệ mới khiến các thiết bị quan sát trong bóng tối không thể phát hiện xe tăng và các phương tiện cơ giới khác.

phát minh, xe tăng tàng hình, bea systems, thiết bị quan sát, công nghệ adaptiv, pader sjolund

Có thể dự báo chính xác thời tiết trong phạm vi vài km 09:03 07/09/2011

Các nhà khoa học có thể dự báo thời tiết chính xác trong phạm vi vài km, nhờ giả lập diễn biến thời tiết toàn thế giới.

giải pháp, dự báo thời tiết, elnino, mô hình khí hậu, alan thorpe

Bách khoa toàn thư sinh vật trực tuyến 08:30 10/09/2011

Được thành lập năm 2007, đó là nỗ lực đầy tham vọng nhằm tạo nên một bộ bách khoa toàn thư Encyclopedia of Life (EoL) trực tuyến theo mô hình mở, miễn phí theo kiểu Bách khoa toàn thư Wikipedia, nhằm mô tả tất cả các loài sinh vật được biết đến trên thế giới.

bách khoa toàn thư, sinh vật, côn trùng, encyclopedia of life, eol

Nhận dạng con người bằng dấu chân 08:59 12/09/2011

Nghiên cứu mới tại Nhật Bản cho thấy dấu chân có thể giúp nhận dạng con người chính xác như dấu vân tay.

nhận dạng, dấu chân, dấu vân tay, dáng đi, mô hình dáng đi, mô hình áp lực chân, todd pataky, chiết xuất hình ảnh

Phát hiện hạt di chuyển "nhanh hơn ánh sáng" 14:34 23/09/2011

Các nhà khoa học của Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu tuyên bố họ đã phát hiện một loại hạt có thể di chuyển nhanh hơn ánh sáng.

hạt neutrino, tốc độ ánh sáng, phản ứng hạt nhân, thuyết tương đối hẹp, einstein, mô hình chuẩn, thuyết tương đối đặc biệt, máy gia tốc hạt lớn, lhc

Xem lại giấc mơ thông qua video clip 15:00 27/09/2011

Sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ chức năng (fMRI) và các mô hình giả lập trên máy tính, các nhà nghiên cứu làm việc tại Đại học UC Berkeley Hoa Kỳ, đã thành công trong việc giải mã và tái hiện lại những hình ảnh được ghi nhận bởi bộ não của những khán giả.

công nghệ mới, giấc mơ, video clip, máy cộng hưởng, fmri, mô hình giả lập, bộ não, shinji nishimoto

Giả lập tế bào bằng các tranzito 16:51 30/09/2011

Sử dụng mạch điện tương tự, chứ không phải là kỹ thuật số, các nhà khoa học có thể dễ dàng xây dựng các mô hình giả lập của các hệ thống sinh học một cách hiệu quả và chính xác.

giả lập tế bào, tranzito, mạch di truyền, mạch điện tử, hệ thống sinh học, công nghệ tích hợp vi mạch kỹ thuật số

Công nghệ mới trong hiển thị màu sắc trên màn hình 05:29 13/10/2011

Một dạng màn hình mới được tăng gấp đôi lượng điểm ảnh vừa giống như một tế bào năng lượng mặt trời vừa có thể tăng cường hiệu suất năng lượng của điện thoại di động và các thiết bị đọc điện tử.

màn hình, tế bào năng lượng mặt trời, điện thoại di động, thiết bị đọc điện tử, tấm phản xạ quang điện, jay guo, chuyển đổi ánh sáng, điện năng, màn hình lcd, bộ lọc màu, hấp thụ ánh sáng, năng lượng mặt trời, tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng

Kính viễn vọng vũ trụ lớn nhất đi vào hoạt động 09:08 04/10/2011

Cơ quan Thiên văn châu Âu (ESO) ngày 3/10 thông báo ALMA - kính viễn vọng lớn nhất thế giới, có thể quan sát vũ trụ từ những hạt bụi và khí hình thành nên các ngôi sao và các hành tinh đến những bức xạ còn sót lại trong vụ nổ lớn Big Bang, đã chính thức đi vào hoạt động.

kính viễn vọng, alma, hubble, vũ trụ, ngôi sao, hành tinh, vụ nổ big bang, kính viễn vọng vô tuyến

Khám phá cơ chế học tập của bộ não 17:14 05/10/2011

Hình ảnh cho thấy một tế bào thần kinh với một thân cây giống như khoáng vật hình cây (dendrite), mỗi hình dạng tam giác chạm vào dendrite đại diện cho một khớp thần kinh, nơi mà đầu vào từ các tế bào thần kinh khác được gọi là gai đến (hình dạng nguệch ngoạc).

bộ não, cơ chế học tập, tế bào thần kinh, khớp thần kinh, dendrite, cây đuôi gai, tần số gai

Cách tiếp cận mới để tạo ra điện từ ánh nắng mặt trời 07:19 10/10/2011

Graphene, một hình thức kỳ lạ của cacbon bao gồm các nguyên tử cácbon được bó thành một tấm than chì phẳng tách ra ở cỡ nguyên tử, trưng bày một phản ứng mới với ánh sáng, các nhà nghiên cứu MIT đã phát hiện ra rằng: khi tiếp xúc với năng lượng của ánh nắng mặt trời, tấm Graphene này có thể sản sinh ra dòng điện một cách bất thường.

công nghệ mới, ánh sáng ứng dụng quang điện tử, điện, pablo jarillo-herrero, điện năng, ánh nắng mặt trời, graphene, bộ tách sóng quang, năng lượng

Năng lượng mặt trời thay đổi tạo ra mùa đông lạnh giá ở miền Bắc 05:30 12/10/2011

Mùa đông khắc nghiệt tại Hoa kỳ và Bắc Âu có thể là một phần kết quả của những thay đổi trong bức xạ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Một nghiên cứu mới mô phỏng khí hậu cho thấy: biến động trong ánh sáng của tia cực tím có liên quan đến chu kỳ hoạt động 11 năm của mặt trời, có thể gây ra những thay đổi các mô hình thời tiết về mùa đông trên bán cầu Bắc.

mùa đông, bắc âu, bức xạ tia cực tím, ánh nắng mặt trời, mô phỏng khí hậu, tia cực tím, thay đổi thời tiết, bán cầu bắc, adam scaife, mùa đông ở châu âu, bức xạ mặt trời, vệ tinh climate experiment, met office

Ứng dụng khoa học để trồng rau trên đảo Phú Quý 14:57 14/10/2011

Nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu rau xanh của đảo, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Bình Thuận đã triển khai thực hiện dự án "Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng và phát triển mô hình sản xuất rau trên đất cát” tại đảo Phú Quý

ứng dụng, trồng rau trên đất cát, trồng trọt, trồng rau

Nguyên nhân của vụ nổ thiên thạch Scheila 05:41 16/10/2011

Ngày 12 tháng 12 năm 2010, các nhà thiên văn học đã có một phát hiện đáng chú ý: một tiểu hành tinh có tên Scheila đã thay đổi hình dạng và xuất hiện vệt sáng ở phía sau, trông giống như những ngôi sao chổi thường thấy. Một nhóm các nhà khoa học đã sử dụng kỹ thuật mô hình tiên tiến để chứng minh rằng nguyên nhân của hiện tượng này là do một thiên thể khác va chạm với Scheila khiến vật chất từ tiểu hành tinh này bị đẩy ra ngoài.

tiểu hành tinh scheila, sao chổi, thiên thể scheila, thiên thạch, quỹ đạo, thái dương hệ, scheila, vụ va chạm, vụ nổ thiên thạch, thiên thạch scheila

Phi thuyền “song sinh” của NASA kỉ niệm sinh nhật lần thứ 5 05:00 28/10/2011

Tàu vũ trụ song sinh Stereo của NASA đã được kỉ niệm sinh nhật thứ năm vào ngày 25 tháng 10 vừa qua, đánh dấu năm năm nghiên cứu mặt trời và các cơn bão từ mạnh mẽ của nó từ góc độ song song độc đáo của mình. Những hình ảnh được gửi về từ con tàu Stereo cho phép các nhà khoa học nhìn thấy rõ hơn cơn bão năng lượng mặt trời, điều mà họ có thể bỏ lỡ nếu chỉ quan sát tại 1 điểm cố định. Nó cũng cho phép các nhà thiên văn học tìm hiểu chi tiết hơn về các cơn bão này và “ngôi sao” sinh ra chúng.

tàu vũ trụ song sinh, stereo, nasa, nghiên cứu mặt trời, bão từ, tàu vũ trụ, tàu stereo, quan sát ngôi sao, vụ nổ bức xạ, năng lượng mặt trời, hiện tượng cme

Robot tự tạo hình 08:34 02/11/2011

Giống một bức điêu khắc được tạo ra trong cuộc sống, một loại robot mới tự tạo các phần của “cơ thể” bằng cách phun bọt xốp.

robot, robot tự tạo hình, công nghệ mới, bọt xốp, foambot

Video: Robot tự tạo hình 08:38 02/11/2011

Theo báo New Scientist, được “thai nghén” bởi chuyên gia Shai Revzen và các cộng sự thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ), Foambot bao gồm một nền tảng “tàu mẹ” có bánh xe cùng những mô-đun khớp đơn giản có thể gấp khúc và uốn cong.

robot, robot tự tạo hình, công nghệ mới, bọt xốp, foambot, video, shai revzen

Vi khuẩn có già đi? 13:54 02/11/2011

Từ lâu, các nhà sinh học luôn cho rằng, dân số vi khuẩn luôn trẻ mãi không già. Nói cách khác, vi khuẩn không bị lão hóa và cũng không có tuổi, ít nhất là không theo cách của các cơ quan khác trong cơ thể. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới có thể khiến mẫu hình này lung lay.

vi khuẩn, tế bào vi khuẩn, lin chao, khả năng lão hóa, tế bào con

Não nhân tạo giúp phục hồi khả năng vận động 08:01 03/11/2011

Các nhà nghiên cứu Israel thuộc trường Đại học Tel Aviv đã phát triển một chip máy tính có thể phục hồi những chức năng vận động đơn giản của cơ thể sau tổn thương nếu đem gắn vào phần tiểu não.

bộ não, não nhân tạo, khả năng vận động, tổn thương não, đột quỵ, parkison, chip máy tính, matti mintz

Năng lượng hiện đại có thể được phổ cập vào 2030 08:24 04/11/2011

Ngày 1/11, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) khẳng định năng lượng hiện đại hoàn toàn có thể được tiếp cận rộng rãi vào năm 2030 nếu thế giới tăng gấp 5 lần mức đầu tư phát triển năng lượng hiện nay và thúc đẩy cải cách nhanh hơn trong lĩnh vực này.

iea, năng lượng hiện đại, hiệu ứng nhà kính, năng lượng, bảo vệ môi trường, năng lượng sạch

Có hay không thiên tài bẩm sinh? 09:53 04/11/2011

Câu “có công mài sắt có ngày nên kim” có thể thúc giục người ta cần mẫn hơn trong một môn thể thao hoặc một nhiệm vụ nào đó, và một số nghiên cứu cho rằng nhiều lĩnh vực khác cũng có chung phương trình này.

khám phá, thiên tài bẩm sinh, năng lực bộ nhớ làm việc, khả năng bẩm sinh

Trang:
«1...28293031...34»