Đang tải dữ liệu...

polyphenol

Tổng cộng 11 bài viết nằm trong 1 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Hạt lanh giúp giảm rủi ro ung thư vú 09:34 08/05/2013

Các nhà khoa học Canada trong một nghiên cứu của mình cho rằng, ăn hạt lanh giúp phụ nữ sau mãn kinh giảm 28% rủi ro ung thư vú. 

hạt lanh, ung thư vú, làm giảm nguy cơ ung thư vú, chất lignan, chất lignan trong hạt lanh, hợp chất polyphenol chống oxy hóa, hormone estrogen, thực phẩm chứa chất lignan

Bỏng ngô đẹp da hơn cả rau quả? 08:19 30/03/2012

Không chỉ là loại thực phẩm ăn kiêng rất tốt mà bỏng ngô còn chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả hoa quả và rau xanh.

bỏng ngô, thực phẩm ăn kiêng, chất chống oxy hóa, polyphenols, joe vinson

Táo có thể giúp bạn trẻ lại 17 tuổi 08:02 18/02/2012

Harry Williamson, giáo sư Trương ĐH Leeds (Anh) tuyên bố rằng những thực phẩm chứa polyphenol có thể làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Một trong những thực phẩm đó là táo.

polyphenol, thực phẩm chứa polyphenol, epicatechine polyphenol, quả táo, táo dại, quá trình lão hóa, ngăn chặn sự lão hóa, harry williamson

Hạt óc chó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch 14:13 11/01/2012

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ thuộc trường Đại học Scranton ở Pennsylvania cho thấy hạt óc chó rất có lợi cho tim mạch.

hạt óc chó, bệnh tim mạch, cholesterol, polyphenol, chứng viêm sưng, chất chống oxy hóa

Chiết tách chất chống ăn mòn kim loại từ cây chè 12:01 03/01/2011

Phó giáo sư-tiến sỹ Lê Tự Hải, Trưởng khoa Hóa, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng vừa nghiên cứu thành công việc chiết tách hợp chất polyphenol từ cây chè, cây đước để chống ăn mòn kim loại.

lê tự hải, cây chè, cây đước, ăn mòn, kim loại, môi trường

Các thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư 15:15 30/12/2010

Chế độ ăn có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phòng ngừa bệnh ung thư. Những thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa, vitamin và polyphenol được coi là khắc tinh của căn bệnh nguy hiểm này.

chế độ ăn, phòng ngừa, bệnh ung thư, thực phẩm, chất chống ôxy hóa, vitamin, polyphenol, ớt, quả bơ, cà rốt, hạt lanh, tỏi, trà xanh, cam thảo, cây hương thảo, tảo biển, nghệ

Tăng sức đề kháng bằng quả hạnh nhân 14:16 03/11/2010

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tiết lộ rằng hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong lớp màng của hạt quả hạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể con người.

quả hạnh nhân, tế bào máu trắng, virus, miễn dịch, lây nhiễm, virus herpes simplex, polyphenol, bạch cầu, t helper, tế bào

Lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe 05:48 08/08/2009

Các nhà khoa học đến từ X-cốt-len và Xing-ga-po đã tìm ra lời giải đáp cho một câu hỏi liên quan tới lợi ích của rượu vang đỏ: hợp chất resveratrol trong loại rượu này (một loại chất chống ôxi hóa polyphenol) có khả năng điều chỉnh tình trạng viêm nhiễm ra sao?

rượu vang đỏ, sức khỏe, resveratrol, viêm nhiễm

Khắc tinh của đồ ăn nhiều chất béo 11:12 10/01/2008

Các nhà nghiên cứu Israel cho biết, ngành công nghiệp thực phẩm có thể áp dụng phương pháp làm giảm nguy cơ mắc bệnh có trong đồ ăn nhiều chất béo. Khi tiêu thụ đồng thời polyphenol (các hợp chất tự nhiên có trong rượu vang đỏ, trái cây và rau củ) với đồ ăn có hàm lượng chất béo cao có thể giảm tác động tiêu cực đến sức khỏe của loại đồ ăn này.

Cà chua giàu chất chống oxy hóa nhờ nước biển 08:43 27/03/2007

Các nhà nông học Italia thuộc Trường Đại học Pisa đã trồng những quả cà chua giàu vitamin C, vitamin E, beta-caroten (tiền vitamin A), polyphenol…tức những chất chống oxy hóa với nồng độ rất cao nhờ mọc trong… nước biển! Những quả cà chua này được trồng trên sợi len thủy tinh ngâm trong một dung dịch chứa 10% nước biển.

Rượu vang đỏ có thể chữa bệnh nướu răng 06:45 15/03/2006

Các nhà nghiên cứu tại Universite Laval, Canada phát hiện ra khả năng của chất polyphenol trong rượu vang đỏ có thể ngăn chặn sự sản sinh "tự do từ gốc" những thành phần làm tổn hại lớp nướu răng.

Trang:
1