Các chất cần cho cơ thể như nước, muối khoáng, các loại vitamin khi vào cơ thể theo đường tiêu hóa thì cần phải qua những hoạt động nào của hệ tiêu hóa?
99 lượt xem
Câu 3: Trang 80 - sgk Sinh học 8
Các chất cần cho cơ thể như nước, muối khoáng, các loại vitamin khi vào cơ thể theo đường tiêu hóa thì cần phải qua những hoạt động nào của hệ tiêu hóa? Cơ thể người có thể nhận các chất này theo con đường nào khác không?
Bài làm:
Câu 3:
- Các chất cần cho cơ thể như nước, muối khoáng, các loại vitamin khi vào cơ thể theo đường tiêu hóa thì cần phải trải qua các hoạt động như : ăn, đẩy thức ăn trong ống tiêu hóa, hấp thụ thức ăn.
- Cơ thể người có thể nhận các chất này theo con đường khác là tiêm chích qua tĩnh mạch vào hệ tuần hoàn máu hoặc qua kẽ giữa các tế bào nước mô rồi lại vào hệ tuần hoàn máu.
Xem thêm bài viết khác
- Cận thị là do đâu? Làm thế nào để nhìn rõ?
- Hãy quan sát đồng tử của bạn em khi dọi và không dọi đèn pin vào mắt
- Nêu những biện pháp để tăng cường khả năng làm việc của các biện pháp chống mỏi cơ.
- Giải sinh 8 bài 5: Thực hành Quan sát tế bào và mô
- Hô hấp có vai trò quan trọng như thế nào đối với cơ thể sống?
- Giải bài 51 sinh 8: Cơ quan phân tích thính giác
- Hãy giải thích vì sao nói thực chất quá trình trao đổi chất là sự chuyển hóa vật chất và năng lượng.
- Giải bài 42 sinh 8: Vệ sinh da
- Nhờ đâu nhà du hành vũ trụ, người lính cứu hỏa, người thợ lặn có thể hoạt động bình thường trong môi trường thiếu oxi (trong không gian vũ trụ, trong đám cháy, dưới đáy đại dương) ?
- Những đặc điểm cấu tạo nào của ruột non giúp nó đảm nhiệm tốt vai trò hấp thụ các chất dinh dưỡng?
- Giải bài 50 sinh 8: Vệ sinh mắt
- Lập bảng so sánh cấu tạo và chức năng trụ não, não trung gian và tiểu não