Có người cho rằng nếu không có dao hoặc kìm tuốt dây thì có thể dùng lửa đốt lớp vỏ cách điện khi nối dây. Theo em, làm như thế có ảnh hưởng gì đến mối nối?
64 lượt xem
II. Nối dây dẫn điện
1. Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu và thiết bị
Có người cho rằng nếu không có dao hoặc kìm tuốt dây thì có thể dùng lửa đốt lớp vỏ cách điện khi nối dây. Theo em, làm như thế có ảnh hưởng gì đến mối nối?
Bài làm:
Có người cho rằng nếu không có dao hoặc kìm tuốt dây thì có thể dùng lửa đốt lớp vỏ cách điện khi nối dây. Theo em, đó cũng là một cách để cắt lớp vỏ cách điện mà không ảnh hưởng gì đến mối nối. Vì vỏ bọc bên ngoài là nhựa dẻo, nên khi ta hơ nhẹ trên ngọn lửa, nhựa sẻ dẻo ra, ta có thể lấy tay và lấy lớp vỏ cách điện ra một cách dễ dàng thay vì dùng dao, kìm.
Xem thêm bài viết khác
- Quan sát cấu tạo của một số loại dây dẫn điện trên hình 1.1, điền từ thích hợp vào chỗ chấm và điền chữ cái chỉ hình tương ứng vào cột Hình ảnh trong bảng 1.2
- Hãy kể tên và phân loại các thiết bị điện dùng trong mạng điện trong nhà thành thiết bị đóng – cắt, thiết bị lấy điện, thiết bị bảo vệ.
- Tại sao nên thu hái hoa đồng tiền vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát? Tiêu chuẩn của hoa đồng tiền khi thu hái như thế nào?
- Phân chia các dụng cụ trên theo nhóm công dụng? Tay cầm của các dụng cụ như kìm, tuốc nơ vít, bút thử điện được làm bằng vật liệu nào?
- Làm thế nào để bảo vệ cây hoa qua mùa đông? Cách tưới nước cho cây hoa khi vắng nhà như thế nào?
- Kể tên những loại hoa đang được trồng phổ biến hiện nay? Hoa có ý nghĩa gì đối với cuộc sống con người?
- Giải VNEN công nghệ 9 bài 2: Kĩ thuật trồng hoa hồng
- Từ nội dung mục a, em hãy cho biết các giống hoa đồng tiền phổ biến ở Việt Nam có đặc điểm như thế nào?
- Em hiểu thế nào là mạng điện trong nhà? Mạng điện trong nhà có điện áp là bao nhiêu? Kể tên các đồ dùng điện trong gia đình của em?
- Kể tên một số giống hoa thường dùng để trồng hoa thảm. Tại khu vực gia đìn em sinh sống có trồng hoa thảm hay không?
- Qúa trình làm sạch lõi có nên dùng dao cạo làm sạch lõi dây hay không? Vì sao?
- Nêu biện pháp ứng dụng nhiệt độ để điều khiển sự ra hoa theo ý muốn