Giải câu 7 bài 39: Độ ẩm của không khí sgk vật lí 10 trang
2 lượt xem
Câu 7: trang 214 - sgk vật lí 10
Mặt ngoài của một cốc nước thủy tinh đang đựng nước đá thường có nước đọng thành giọt và làm ướt mặt cốc. Giải thích vì sao?
Bài làm:
Lớp không khí tiếp xúc với mặt ngoài của thành cốc thủy tinh đang đựng nước đá bị làm lạnh xuống đến nhiệt độ dưới điểm sương của nó nên hơi nước trong không khí đọng lại thành sương và giọt làm ướt mặt ngoài của thành cốc.
Xem thêm bài viết khác
- Đối với một vật quay quanh một trục cố định, câu nào sau là đúng?
- Nêu tác dụng của ngẫu lực đối với một vật rắn
- Phát biểu định luật Húc.
- Một vật có khối lượng m = 20 g đặt ở mép một chiếc bàn quay. Hỏi phải quay bàn với tần số vòng lớn nhất là bao nhiêu để vật không bị văng ra khỏi bàn?
- Thả một hòn đá từ độ cao h xuống đất, hòn đá rơi trong 1 s. Nếu thả hòn đá đó từ độ cao 4 h xuống đất thì hòn đá sẽ rơi trong bao lâu?
- Chuyển động nào dưới đây là chuyển động tròn đều?
- A ngồi trên một toa tàu chuyển động với vận tốc 15 km/h đang rời ga. B ngồi trên một toa tàu khác chuyển động với vận tốc 10 km/h đang đi ngược chiều vào ga
- Giải câu 12 bài 38: Sự chuyển thể của các chất sgk vật lí 10 trang 210
- Giải bài 7 vật lí 10: Sai số của phép đo các đại lượng vật lí
- Giải câu 4 bài 36: Sự nở vì nhiệt của vật rắn sgk vật lí 10 trang 197
- Tốc độ trung bình là gì?
- Nêu một vài ứng dụng của chuyển động li tâm?