Hãy chỉ ra trên hình 3.4(SGK) Mặt Trăng ở vị trí nào thì người đứng ở điểm A trên Trái Đất thấy trăng sáng, thấy có nguyệt thực?
13 lượt xem
Câu 4. (Trang 10 SGK lí 7)
Hãy chỉ ra trên hình 3.4(SGK) Mặt Trăng ở vị trí nào thì người đứng ở điểm A trên Trái Đất thấy trăng sáng, thấy có nguyệt thực?
Bài làm:
Khi Mặt Trăng ở vị trí 2 và 3 thì người đứng ở A thấy trăng sáng.
Khi Mặt Trăng ở vị trí thứ 1 thì người đứng ở A thấy có nguyệt thực.
Xem thêm bài viết khác
- Xem hình 20.4 và so sánh chiều quy ước của dòng điện với chiều dịch chuyển có hướng của các electron tự do trong dây dẫn kim loại. sgk Vật lí 7 trang 59
- Hãy chỉ ra trên hình 3.4(SGK) Mặt Trăng ở vị trí nào thì người đứng ở điểm A trên Trái Đất thấy trăng sáng, thấy có nguyệt thực?
- Âm thanh xung quanh truyền đến tai ta nhờ môi trường nào ?
- Giải vật lí 7: Bài tập 8* trang 74 sgk
- Trả lời câu hỏi C1 bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sinh lí của dòng điện sgk Vật lí 7 trang 63
- Khi vật ở khoảng nào thì gương cầu lõm cho ảnh ảo ? Ảnh này lớn hơn hay nhỏ hơn vật ?
- Tất cả chúng ta hãy cùng nhau giữ im lặng và lắng tai nghe. Em hãy nêu những âm mà em nghe được và tìm xem chúng được phát ra rừ đâu.
- Hãy kể tên một số dụng cụ, thiết bị thường dùng được đốt nóng khi có dòng điện chạy qua. sgk Vật lí 7 trang 60
- Giải bài 13 vật lí 7: Môi trường truyền âm
- Giải câu 2 bài 6 vật lý 7: Thực hành quan sát và vẽ ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng
- Định luật truyền của ánh sáng:
- Giải câu 7 bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sinh lí của dòng điện sgk Vật lí 7 trang 64