Hãy chỉ ra trên màn chắn vùng sáng , vùng tối. Giải thích vì sao các vùng đó lại tối hoặc sáng ?
6 lượt xem
Câu 1. (Trang 9 SGK lí 7)
Hãy chỉ ra trên màn chắn vùng sáng , vùng tối. Giải thích vì sao các vùng đó lại tối hoặc sáng ?
Bài làm:
Trên màn chắn vùng tối là vùng có màu đen còn vùng sáng là vùng có màu trắng. Do phía trước có miếng bìa làm vật chắn mà ánh sáng lại truyền theo đường thẳng.
Xem thêm bài viết khác
- Vật nào phát ra âm ? Vật có rung động không ? Nhận biết điều đó bằng cách nào?
- Em hãy kể tên một số nguồn âm?
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 5) Vật lý 7
- Khi vật ở khoảng nào thì gương cầu lõm cho ảnh ảo ? Ảnh này lớn hơn hay nhỏ hơn vật ?
- Giải bài 6 vật lí 7: Thực hành: Quan sát và vẽ ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng
- Giải bài 28 vật lí 7: Thực hành: Đo hiệu điện thế và cường độ dòng điện đối với đoạn mạch song song
- Vật lý 7: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 7)
- Sử dụng các kí hiệu trên đây, hãy vẽ sơ đồ cho mạch điện hình 19.3 theo đúng vị trí các bộ phận mạch điện như trên hình này. sgk Vật lí 7 trang 58
- Bằng cách di chuyển đèn pin, hãy tìm vị trí của S để thu được chùm phản xạ là một chùm sáng song song.
- Xem lại bảng cường độ dòng điện ở bài 24, cho biết nên dùng cầu chì ghi bao nhiêu ampe cho mạch điện thắp sáng bóng đèn. sgk vật lí 7 trang 83
- Ánh sáng từ dây tóc bóng đèn truyền trực tiếp đến mắt ta theo ống thẳng hay ống cong?
- Hãy chỉ ra trên hình 3.4(SGK) Mặt Trăng ở vị trí nào thì người đứng ở điểm A trên Trái Đất thấy trăng sáng, thấy có nguyệt thực?