Nhà khoa học A.Nô-ben nói: “Tôi hi vọng nhân loại sẽ rút ra được từ những phát minh khoa học nhiều điều tốt hơn là điều xấu”. Em hiểu như thế nào về câu nói đó?
Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài học
Câu 1: Trang 110 – sgk lịch sử 8
Nhà khoa học A.Nô-ben nói: “Tôi hi vọng nhân loại sẽ rút ra được từ những phát minh khoa học nhiều điều tốt hơn là điều xấu”. Em hiểu như thế nào về câu nói đó?
Bài làm:
Việc sử dụng những thành tựu khoa học – kĩ thuật nhằm phục vụ cho cuộc sống con người, tuy nhiên chính những thành tựu đó cũng được sử dụng để trở thành phương tiện giết người hàng loạt (bom nguyên tử được chế tạo từ năng lượng được lấy từ sự phân hạch các hạt nhân Urani và Plution. Vì thế, muong muốn của nhà khoa học Nô – ben là hãy sử dụng những thành tựu của cuộc cách mạng Khoa học – kĩ thuật để phục vụ cuộc sống con người, đừng sử dụng nó cho những cuộc chiến tranh gây tổn thất đau thương cho nhân loại.
Xem thêm bài viết khác
- Lập bảng nêu nội dung chủ yếu của các hiệp ước 1883 và 1884?
- Bài 1: Những cuộc cách mạng tư sản đầu tiên
- Tinh thần kháng chiến chống Pháp xâm lược của nhân dân ta được thể hiện như thế nào?
- Lịch sử 8: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 9)
- Giải bài 25 Kháng chiến lan rộng ra toàn quốc (1873 – 1884)
- Em có nhận xét gì về phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp ở các nước Đông Dương?
- Vì sao chủ nghĩa phát xít thắng lợi ở Đức nhưng lại thất bại ở Pháp?
- Đáp án đề 10 kiểm tra học kỳ 2 lịch sử 8
- Nhân dân Pháp đã hành động như thế nào khi “tổ quốc lâm nguy”? Kết quả ra sao?
- Tại sao thực dân Pháp xâm lược nước ta?
- Bài 13: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918)
- Trình bày những nét chính về cuộc nội chiến ở Anh?