Quan sát hình 47.2, nhận xét về chế độ nhiệt của châu Nam Cực.
26 lượt xem
Trang 141 sgk Địa lí 7
Quan sát hình 47.2, nhận xét về chế độ nhiệt của châu Nam Cực.
Bài làm:
- Trạm Lin-tơn A-mê-ri-can (nằm ở phần đông lục địa): nhiệt độ cao nhất là -10°c, thấp nhất là -42°C; biên độ nhiệt lớn: -32°c. Có 2 cực tiểu về nhiệt độ (vào tháng IV và tháng IX).
- Trạm Vô-xtốc (nằm ở phần tây lục địa): nhiệt độ cao nhất là -42°c, thấp nhất là -74°C; biên độ nhiệt lớn: -32°c. Có 3 cực tiểu về nhiệt độ (vào các tháng V, VII, X).
Cả hai phần của châu Nam Cực đều có nhiệt độ quanh năm rất thấp. Trong năm, nhiệt độ có sự dao động, biên độ nhiệt lớn.
Xem thêm bài viết khác
- Trình bày sự phát triển của ngành công nghiệp ở châu Âu.
- Quan sát ảnh và hình vẽ lát cắt rừng rậm xanh quanh năm, cho biết: Rừng có mấy tầng chính? Tại sao rừng ở đây lại có nhiều tầng?
- Bài 60: Liên Minh Châu Âu
- Nêu các loại nông sản chính của đới nóng. Xác định trên bản đồ thế giới, các nước và các khu vực ở đới nóng sản xuất nhiều các loại nông sản đó?
- Dựa vào hình 44.4, cho biết Trung và Nam Mĩ có các loại cây trồng chủ yếu nào và phân bố ở đâu?
- Vì sao công cuộc cải cách ruộng đất ở Trung và Nam Mĩ ít thành công
- Tổng hợp câu hỏi ôn tập và câu trả lời bài 56, 57, 58, 59, 60 các khu vực của Châu Âu
- Nêu những thuận lợi phát triển du lịch của khu vực Nam Âu.
- Tại sao nói châu Mĩ nằm hoàn toàn ở nửa cầu Tây
- Quan sát các hình 21.4 và 21.5, so sánh sự khác nhau giữa núi băng và băng trôi.
- Nêu các đặc điểm của khí hậu hoang mạc?
- Theo thống kê của các nhà khoa học tại hội nghị về môi trường ở La Hay (Hà Lan) vào cuối năm 2000 thì các nước sau đây có lượng khí thải độc hại bình quân đầu người cao nhất thế giới: