Quan sát tranh, nói tên nhân vật và sự việc trong từng tranh. Kể lại từng đoạn của câu chuyện theo tranh
29 lượt xem
Nói và nghe
1. Quan sát tranh, nói tên nhân vật và sự việc trong từng tranh
2. Kể lại từng đoạn của câu chuyện theo tranh.
Bài làm:
1. Quan sát tranh, nói tên nhân vật và sự việc trong từng tranh:
Tranh 1: Vợ chồng Mai An Tiêm dựng nhà bằng tre nứa.
Tranh 2: Mai An Tiêm thấy một đàn chim bay qua thả xuống loại hạt đen nhánh
Tranh 3: Vợ chồng Mai An Tiêm trồng ra một loại cây dây bò, quả có vỏ màu xanh thẫm.
Tranh 4: Mai An Tiêm khắc tên mình lên quả dưa, rồi thả xuống biển, nhờ sóng đưa vào đất liền.
2. Kể lại từng đoạn của câu chuyện theo tranh.
- Tranh 1: Ngày xưa, có một ngườitên là Mai An Tiêm đượcVua Hùng yêu mến nhận làmcon nuôi. Một lần, vì hiểu lầmlời nói của An Tiêm nên nhàvua nổi giận, đuổi An Tiêm ra đảo hoang.
- Tranh 2: Một hôm, An Tiêm thấy một đàn chim bay qua thả xuống loại hạt đen nhánh. Chồng bèn nhặt và gieo xuống cát, thầm nghĩ: “Thứ quả này chim ăn được thì người cũng ăn được”.Ở đảo hoang, hai vợ chồng An Tiêm dựng nhà bằng tre nứa, lấy cỏ phơi khô tết thành quần áo.
- Tranh 3: Rồi hạt nảy mầm, mọc ra một loại cây dây bò lan rộng. Cây ra hoa rồi ra quả. Quả có vỏ màu xanh thẫm, ruột đỏ, hạt đen nhánh, có vị ngọt và mát. Vợ chồng An Tiêm đem hạt gieo trồng khắp đảo.
- Tranh 4: Mùa quả chín, nhớ vua cha, An Tiêm khắc tên mình vào quả, thả xuống biển, nhờ sóng đưa vào đốt liền. Một người dân vớt được quả lạ đem dâng. Vua hối hận cho đón vợ chồng An Tiêm trở về. Thứ quả lạ đó là dưa hấu ngày nay.
Xem thêm bài viết khác
- [Kết nối tri thức và cuộc sống] Soạn Tiếng Việt 2 tập 2 bài: Bài 3 - Họa mi hót
- Quan sát tranh, nói tên nhân vật và sự việc trong từng tranh. Kể lại từng đoạn của câu chuyện theo tranh
- Tìm đọc một bài thơ về vẻ đẹp thiên nhiên. Trao đổi với các bạn suy nghĩ của em về bài thơ. Viết vào nhật kí đọc sách một khổ thơ em thích
- Chọn từ trong ngoặc thay cho ô vuông
- Mang đến lớp sách, báo viết về một loài vật nuôi trong nhà. Cùng đọc với bạn và trao đổi một số thông tin viết về loài vật đó
- Chọn oanh hoặc oach thay cho dấu ba chấm (...). Tìm từ ngữ gọi tên sự vật có tiếng bắt đầu bằng s hoặc x
- Tìm đọc sách, báo về các hoạt động giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp ở nhà trường
- Soạn Tiếng Việt 2 tập 2 bài: Ôn tập giữa học kỳ 2
- Tìm đọc sách, báo viết về động vật hoang dã (hổ, báo, sư tử)
- [Kết nối tri thức và cuộc sống] Soạn Tiếng Việt 2 tập 2 bài: Bài 6 - Mùa vàng
- Soạn Tiếng Việt 2 tập 2 bài 20: Từ chú bồ câu đến in-tơ-nét
- [Kết nối tri thức và cuộc sống] Soạn Tiếng Việt 2 tập 2 bài: Bài 5 - Giọt nước và biển lớn