Trình bày nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay - con trượt
134 lượt xem
- Trình bày nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay - con trượt
- Trình bày nguyên lí làm việc của cơ cấu trục vít me - đai ốc
- Trình bày nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay - thanh lắc
Bài làm:
- Nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay - con trượt: Khi tay quay 1 quay quanh trục A, đầu B của thanh truyền chuyển động tròn, làm cho con trượt 3 chuyển động tịnh tiến qua lại trên giá đỡ 4. Nhờ đó chuyển động quay của tay quay được biến thành chuyển động tịnh tiến qua lại của con trượt.
- Nguyên lí làm việc của cơ cấu trục vít me - đai ốc: Khi trục vít me quay tròn thì đai ốc sẽ chuyển động tịnh tiến. Đôi khi tùy vào thiết kế của từng loại máy mà đai ốc làm quay trục vít me chuyển động tịnh tiến. Trên nguyên lí khi truyền động, nếu trục vít me đứng yên thì đai ốc chuyển động tịnh tiến và ngược lại nếu đai ốc đứng yên thì vít me chuyển động tịnh tiến.
- Nguyên lí làm việc của cơ cấu tay quay - thanh lắc: Khi tay quay 1 quay đều quanh trục A, thông qua thanh truyền 2, làm thanh lắc 3 lắc qua lắc lại quanh trục D một góc nào đó. Tay quay 1 được gọi là khâu dẫn.
Xem thêm bài viết khác
- Vận dụng những kiến thức về trình tự đọc bản vẽ chi tiết, bản vẽ lắp, hoàn thiện nội dung bảng 5.2
- Để có một mạng điện sử dụng trong gia đình, em vẽ sơ đồ nguyên lí hay sơ đồ lắp đặt trước? Vì sao?
- Công nghệ 8 VNEN bài 5: Bản vẽ nhà
- Nêu khái quát nhiệm vụ của ba nhóm dụng cụ: tháo, lắp và kẹp chặt, đo và dụng cụ gia công
- Để có một mạch điện sử dụng trong gia đình, chúng ta cần tìm hiểu những gì? Để lắp đặt một mạng điện, em thấy có cần phải vẽ sơ đồ trước hay không?
- Trong cuộc sống, người kĩ sư thể hiện các đối tượng kĩ thuật lên bản vẽ bằng cách nào?
- Chia sẻ với gia đình và người thân về ý nghĩa của hình chiếu và hình cắt?
- Hãy lập quy trình hình thành sản phẩm cơ khí dưới dạng sơ đồ khối?
- Điền cụm từ nguyên hình, phóng to hay thu nhỏ vào chỗ trống
- Công nghệ 8 VNEN bài 8: Đồ dùng loại điện - cơ
- Quan sát các kí hiệu trong hình 5.2 và thực hiện bài tập ghép đôi vào bảng 5.1
- Tìm những điểm giống nhau và khác nhau về cấu tạo của ba loại cưa trên các ảnh a, c và d trong hình 5.1?