Trình bày việc phát triển nghề cá và du lịch biển ở Duyên hải Nam Trung Bộ. Vì sao đánh bắt hải sản xa bờ đang được đẩy mạnh ở vùng này?
Câu hỏi: Trình bày việc phát triển nghề cá và du lịch biển ở Duyên hải Nam Trung Bộ. Vì sao đánh bắt hải sản xa bờ đang được đẩy mạnh ở vùng này?
Bài làm:
Việc phát triển nghề cá và du lịch biển ở Duyên hải Nam Trung Bộ:
- Nghề cá:
- Biển giàu hải sản, nhất là các tỉnh Nam Trung Bộ và có ngư trường Hoàng Sa – Trường Sa, sản lượng đánh bắt lớn, nhất là cá biển.
- Bờ biển có nhiều vũng vịnh, đầm phá thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản, việc nuôi trồng được phát triển ở nhiều tỉnh.
- Hoạt động chế biến thủy sản đa dạng, phong phú với một số đặc sản (nước mắm Phan Thiết).
- Trong quá trình khai thác chú ý việc khai thác hợp lí và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
- Du lịch biển:
- Có hiệu quả cao về kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên sinh vật ở ven bờ.
- Khẳng định chủ quyền và góp phần bảo vệ biển – đảo của nước ta.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy so sánh các thế mạnh và thực trạng phát triển kinh tế của ba vùng kinh tế trọng điểm?
- Bài 15: Bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai Địa lí 12 trang 62
- Hãy tìm các ví dụ để làm sáng tỏ ý nghĩa kinh tế và sinh thái to lớn của rừng và vai trò của ngành lâm nghiệp?
- Nhận xét về sự phân bố đô thị và số dân đô thị giữa các vùng trong nước
- Hãy nêu những nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái tài nguyên rừng của nước ta.
- Dựa vào hình 30, hãy kể tên một số đường biển của nước ta?
- Dựa vào hình 30 (hoặc Atlat địa lí Việt Nam) hãy kể tên một số tuyến đường bộ quan trọng theo hướng đông – tây.
- Quan sát trên bản đồ Địa lí tự nhiên Việt Nam (hoặc Atlat Địa lí Việt Nam), nhận xét về sự thay đổi thiên nhiên từ Đông sang Tây?
- Bài 24: Vấn đề phát triển ngành thủy sản và lâm nghiệp
- Căn cứ vào bảng niên biểu địa chất, hãy cho biết trước Đại Cổ sinh là các đại nào? Chúng kéo dài và cách đây khoảng bao nhiêu năm?
- Hãy phân tích sức ép của dân số đối với việc phát triển kinh tế xã hội ở đồng bằng sông Hồng?
- Phân tích cơ cấu ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm (cơ sở nguyên liệu, tình hình sản xuất và phân bố).