7. Cơ quan phân tích thị giác
17 lượt xem
7. Cơ quan phân tích thị giác
Chọn các từ: màng cứng, màng mạch, màng lưới, thủy tinh thể, mồng mắt, thủy dịch, dây thần kinh điền vào hình 28.10 cho phù hợp.
Bài làm:
1.màng lưới
2. màng mạch
3. màng cứng
4. dây thần kinh
5. mồng mắt
6. thủy dịch
7. thể thủy tinh
Xem thêm bài viết khác
- Viết công thức tính thành phần phần trắm theo khối lượng của một nguyên tố trong hợp chất khi biết công thức hóa học của hợp chất.
- Làm thí nghiệm xác định vật dẫn điện hay cách điện. Chọn một số vật, hãy đề xuất phương án thí nghiệm nhằm xác định xem những bộ phận nào của các vật trên nhiễm điện
- làm thế nào có thể biết được tổng khối lượng các chất trước phản ứng hóa học và tổng khối lượng của các chất sau phản ứng hóa học có thay đỏi hay không
- Nêu ý nghĩa của ánh sáng đối với đời sống sinh vật
- Đo các cặp góc phản xạ và góc tới tương ứng. Vị trí của tia phản xạ và vị trí tia tới so với pháp tuyến IN thế nào
- D. Hoạt động vận dụng
- Sau đây là các chất dẫn điện: vàng, đồng, than chì, các dung dịch axit, kiềm, muối, nước thường dùng và các chất cách điện: nước nguyên chất, gỗ khô, chất dẻo, nhựa,.....Hãy sắp xếp theo thứ tự tăng dần theo chiều mũi tên về tính dẫn điện và cách điện.
- Có thể căn cứ vào bóng của ngôi nhà em đang ở để biết cửa ra vào có hướng nào được không? Thử tìm hiểu và dùng la bàn kiểm tra xem hai cách làm có cho kết quả như nhau không
- Hóa trị là gì? Hóa trị của một nguyên tố nhóm nguyên tử được xác định như thế nào?
- Hoạt động của các dụng cụ được liệt kê ở bảng 21.1 dựa vào tác dụng gì của dòng điện?
- Tìm hiểu cơ sở của các biện pháp tránh thai
- Em hãy tìm hiểu thêm về một trong các hoạt động trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở người. Mô tả lại vào vở và chia sẻ với cả lớp.