Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm
16 lượt xem
Câu 1: Trang 80 - sgk Sinh học 8
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
Bài làm:
Câu 1:
- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo hóa học :
- Các chất hữu cơ : gluxit, lipit; prôtêin ; vitamin, axit nuclêic.
- Các chất vô cơ : muối khoáng, nước.
- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa :
- Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : gluxit, lipit, prôtêin axit nuclêic.
- Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : vitamin, muối khoáng, nước
Xem thêm bài viết khác
- Hãy giải thích vì sao trong thời kì thuộc Pháp, đồng bào các dân tộc Việt Bắc và Tây Nguyên phải đốt cỏ tranh lấy tro để ăn
- Giải bài 11 sinh 8: Tiến hóa của hệ vận động. Vệ sinh hệ vận động
- Những loại chất nào trong thức ăn còn cần được tiêu hóa ở ruột non?
- Kể những con đường lây nhiễm HIV/AIDS
- Giải bài 21 sinh 8: Hoạt động hô hấp
- Công của cơ là gì? Công của cơ được sử dụng vào mục đích gì?
- Nêu một vài cơ quan, bộ phận của cơ thể và cho biết sự luân chuyển bạch huyết nơi đó nhờ phân hệ nào
- Vitamin có vai trò gì đối với hoạt động sinh lí cơ thể?
- Một người bị triệu chứng thiếu axit trong dạ dày thì sự tiêu hóa ở ruột non có thể thế nào?
- Giải bài 46 sinh 8: Trụ não, tiểu não, não trung gian
- Giải sinh 8 bài 12: Thực hành Tập sơ cứu và băng bó cho người gãy xương
- Giải bài 52 sinh 8: Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện