Cảm nhận của em về Bác Hồ sau khi đọc thông tin trên?Lối sống tiết kiệm của Bác Hồ được thể hiện qua lời nói, việc làm nào ?
Khám phá
1. Thế nào là tiết kiệm
a) Cảm nhận của em về Bác Hồ sau khi đọc thông tin trên?
b) Lối sống tiết kiệm của Bác Hồ được thể hiện qua lời nói, việc làm nào ?
c) Qua thông tn trên, em hiểu thế nào là tết hệm ? Người như thế nào được gọi là người có lôi sông tiết tiệm?
d) Em học tập được gì từ tâm gương của Bác Hồ về lỗi sống kiết kiệm ?
Bài làm:
a) Cảm nhận của em về Bác Hồ là một người có đức tính tiết kiệm, luôn lo lắng cho đồng bào.
b) Lối sống tiết kiệm của Bác Hồ được thể hiện qua lời nói, việc làm :
Khi xem xong, những tin cân thiết Bác giữ lại, còn lại Người chuyên bản tin cho Văn phòng Phủ Chủ tịch cắt làm phong bì hoặc đìng làm giấy viết cho tiết kiệm.
Bác nói: “Hiện nay, các cháu thanh thiếu niên đã sắp bước vào năm học mới, giấy mực, tiền bạc dùng đề tuyên truyền về ngày sinh nhật của Bác thì các chú nẻn đành đề in sách giáo khoa và mua dụng cụ học tập cho các cháu, khỏi lãng phí”.
c) Qua thông tn trên, em hiểu tiết kiệm là biết sử dựng hợp lí, có hiệu quả của cải, thời gian, sức lực của mình và của người khác.
d) Em học tập được cách tiết kiệm của Bác là tái sử dụng những thứ vẫn còn dùng được. Không bày vẽ mà dùng để lo những cái chính giúp ích cho cuộc sống.
Xem thêm bài viết khác
- [Cánh Diều] Giải GDCD 6 bài 2: Yêu thương con người
- Đặt bàn tay trái của mình lên giấy rồi dùng bút vẽ hình bản tay sao cho bằng với kích cỡ, hình đáng thực của bàn tay. Điện vào bàn tay vừa hoàn thành trên giấy những nội dung sau
- Em hãy bày tỏ quan điểm của mình với các ý kiến dưới đây:
- Viết ra giấy một mục tiêu tiết kiệm mà em mong muốn đạt được nhất. Liệt kê những việc cần làm đề đạt mục tiêu, nguyện vọng tiết kiệm của em bằng cách kẻ bảng và hoàn thiện theo gợi ý dưới đây
- [Cánh Diều] Giải GDCD 6 bài 8: Ứng phó với những tình huống nguy hiểm từ thiên nhiên
- Những việc làm nào dưới đây là biều hiện của tiết kiệm? Vì sao?
- Em mong muốn được như các bạn trong hinh không? Em còn mong muốn điều gì khác nữa?
- [Cánh Diều] Giải GDCD 6 bài 7: Ứng phó các tình huống nguy hiểm từ con người
- Cả lớp cùng nghe bài hát Thương người như thể thương thân, nhạc và lời Phạm Đăng Khương.Trả lời câu hỏi:
- Giải SBT lớp 6 cánh diều
- Trong những việc làm sau, việc nào nên làm, việc nào không nên làm để tự nhận thức bản thân? Vì sao?
- [Cánh Diều] Giải GDCD 6 bài 10: Công dân nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam