Cùng chơi: "Ai tài lắp ghép?"
9 lượt xem
A. Hoạt động cơ bản
1. Cùng chơi: "Ai tài lắp ghép?"
Hai nhóm chơi, một bạn ở nhóm A nói một vế câu có từ "nếu", một bạn ở nhóm B phải nói vế câu tiếp theo có từ "thi".
Bài làm:
- Nếu trời đổ mưa thì mẹ đang làm ngoài đồng sẽ ướt
- Nếu em được học sinh giỏi thì bố mẹ sẽ thưởng
- Nếu em là bác sĩ thì em sẽ chữa bệnh miễn phí cho người già và trẻ nhỏ.
- Nếu em được đi chơi thì em sẽ đi Đà Lạt
- Nếu em đi học muộn thì em sẽ bị cô giáo phạt...
Xem thêm bài viết khác
- Những từ in đậm trong đoạn văn dưới đây được dùng để chỉ ai? Việc dùng nhiều từ ngữ thay thế cho nhau như vậy có tác dụng gì?
- Giải bài 20B: Trách nhiệm công dân
- Chọn từ ngữ trong ngoặc đơn điền vào từng chỗ trống trong các câu sau cho thích hợp (thương, cầu kiều, khác giống, ăn cơm, cá ươn)
- Giải bài 32A: Em yêu đường sắt quê em
- Tìm và ghi vào vở những từ ngữ chỉ người và sự vật gợi nhớ lịch sử và truyền thống dân tộc có trong đoạn văn sau
- Lập chương trình cho một trong các hoạt động dưới đây (hoặc cho một hoạt động khác mà trường em dự kiến tổ chức)
- Vì sao nói hoạt động trong vùng địch của các chiến sĩ tình bảo có ỷ nghĩa rất quan trọng dối với sự nghiệp báo vệ Tổ quốc?
- Chọn và viết bài văn miêu tả theo một trong những đề bài dưới đây:
- Giải bài 30B: Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam
- Tìm những từ ngữ ở hai đoạn cuối thể hiện sự đánh giá của tác giả đối với tranh làng Hồ. Nêu lí do vì sao tác giả biết ơn những người nghệ sĩ dân gian làng Hồ?
- Nghe thầy cô đọc và viết vào vở: " Núi non hùng vĩ"
- Giải bài 27C: Liên kết câu bằng từ ngữ thay thế