Do đâu mà có sự xuất hiện tư hữu?
13 lượt xem
Câu 4: Do đâu mà có sự xuất hiện tư hữu?
Bài làm:
Lúc bấy giờ, trong xã hội mỗi thành viên có những chức phận khác nhau. Ban đầu, có một người được cử ra chỉ huy dân tình, chuyên trách về lễ nghi hoặc điều hành các công việc chung của thị tộc, bộ lạc. Những người này lợi dụng chức quyền để chiếm một phần sản phẩm xã hội cho riêng mình khi chi dùng các công việc chung. Chẳng bao lâu, họ có nhiều của cải hơn những người khác. Từ đó, tư hữu bắt đầu xuất hiện.
Xem thêm bài viết khác
- Bài 25: Tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa dưới triều Nguyễn (nửa đầu thế kỉ XIX)
- Vai trò của Quốc tế thứ nhất đối với phong trào công nhân quốc tế như thế nào?
- Hãy nêu tính chất của phong trào Văn hóa Phục Hưng?
- Những điểm giống và khác nhau trong đời sống kinh tế, văn hóa, tín ngưỡng của cư dân Văn Lang – Âu Lạc, cư dân Lâm Ấp – Cham-pa và cư dân Phù Nam là gì?
- Tại sao có thể xem đặc trưng cơ bản của truyền thống yêu nước Việt Nam thời phong kiến là chống ngoại xâm bảo vệ độc lập dân tộc?
- Cách mạng công nghiệp đã dẫn đến những thay đổi gì về kinh tế và xã hội ở nước Anh?
- Nêu những sự kiện chứng tỏ tính liên tục và rộng lớn của phong trào đấu tranh giành độc lập của nhân dân ta thời Bắc thuộc
- Vương triều của Quang Trung đã làm được những gì? Đánh giá những việc làm đó?
- Bài 8: Sự hình thành và phát triển các vương quốc chính ở Đông Nam Á
- Tại sao yêu nước gắn liền với thương dân?
- Giải bài 15: Thời Bắc thuộc và các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc
- Trình bày kết quả và ý nghĩa của chiến tranh giành độc lập?