Dựa vào dàn ý đã lập, nói về cảnh em chọn để tả
81 lượt xem
3. Dựa vào dàn ý đã lập, nói về cảnh em chọn để tả
Lưu ý: Em nên trình bày sát theo dàn ý, trình bày cần ngắn gọn, rõ ràng, diễn đạt thành câu
Bài làm:
a. Một ngày mới bắt đầu ở quê em
b. Một đêm trăng đẹp
c. Trường em trước buổi học
d. Một khu vui chơi, giải trí em thích
Xem thêm bài viết khác
- Quan sát tranh và trả lời câu hỏi: Bức tranh vẽ quang cảnh ở đâu? Trên mặt đất, trước mặt các nhân vật là những gì?
- Đặt một câu ghép có cặp từ nối các vế câu như trên và viết vào vở
- Tại sao nói việc giật giải trong cuộc thi là "niềm tự hào khó có gì sánh nổi đối với dân làng"?
- Quan sát tranh và trả lời câu hỏi: Tranh vẽ những gì? Những cảnh trong tranh thuộc vùng miền nào của đất nước?
- Đọc bài văn sau đây và trả lời câu hỏi: Cây chuối trong bài văn trên được tả theo trình tự nào? Em có thể tả cây cối theo trình tự khác nào?
- Lập bảng thống kê về ba kiểu câu kể: Ai làm gì? Ai thế nào? Ai là gì? theo mẫu sau
- Anh Lê, anh Thành đều là những thanh niên yêu nước, nhưng giữa họ có gì khác nhau'? Quyết tâm của anh Thành đi tìm đường cứu nước được thể hiện qua những lời nói, cử chỉ nào?
- Những từ in đậm trong đoạn văn dưới đây được dùng để chỉ ai? Việc dùng nhiều từ ngữ thay thế cho nhau như vậy có tác dụng gì?
- Điền vào chỗ trống trong phiêu sau để hoàn chỉnh cách làm bài tả con vật
- Nối từng thành ngữ, tục ngữ ở cột A với nghĩa thích hợp ở cột B. Viết kết quả vào vở.
- Tìm tên riêng bị viết sai trông đoạn thơ và viết lại vào vở cho đúng
- Chiếc áo dài có vai trò như thế nào trong trang phục của người phụ nữ Việt Nam? Chiếc áo dài tân thời có gì khác so với chiếc áo dài cổ truyền?