Em có đồng ý với ý kiến của bạn Hải không? Vì sao?
22 lượt xem
Tình huống 2: (sgk trang 79)
Câu hỏi:
Em có đồng ý với ý kiến của bạn Hải không? Vì sao?
Bài làm:
Em không đồng ý với ý kiến của bạn Hải vì đã là công dân của nước Việt Nam thì ai cũng có quyền tham gia quản lí nhà nước, quản lí xã hội ,không phân biệt tầng lớp, công việc,.... Mọi người có thể quản lí nhà nước, quản lí xã hội bằng cách trực tiếp hay gián tiếp.
Xem thêm bài viết khác
- Em tán thành hay không tán thành với mỗi ý kiến dưới đây? Giải thích lí do?
- Đọc năm điều Bác Hồ dạy thanh niên, thảo luận đưa ra kế hoach học tập, tu dưỡng rèn luyện bản thân thực hiện năm điều đó.
- Em quan sát các bức ảnh 1, 2, 3 và nhận biết về hành vi của những người trong ảnh? Những biểu hiện đó là tốt hay xấu cho cộng đồng xã hội? Vì sao?
- Trong các quyền dưới đây của công dân, quyền nào thể hiện sự tham gia của công dân vào quản lí nhà nước và quản lí xã hội?
- Tìm hành vi, thái độ góp phần thực hiện tổt trách nhiệm xây dựng tổ quốc
- Các nhóm hãy nhanh tay, nhanh mắt để dính các hình ảnh dưới đây vào những nội dung tương ứng ở bảng sau:
- Quyết định của Hội đồng tuyển dụng có vi phạm pháp luật về lao động hay không?
- Bạn Lan thắc mắc: Quyền và nghĩa vụ trong hôn nhân và gia đình được quy định trong hiến pháp và cụ thể hoá trong luật hôn nhân và gia đình...
- Câu chuyện của chị Tâm có phổ biến trong xã hội hiện nay không? Thái độ và cách ứng xử của chồng và các con đối với chị Tâm như thế nào khi chị ở nhà làm nội trợ?
- Soạn GDCD VNEN 9 bài 10: Quyền và nghĩa vụ trong lao động
- Cùng các bạn trong nhóm vẽ một bức tranh hoặc xây dựng một thông điệp để bảo vệ hòa bình/ về hợp tác/ về phát triển cộng đồng, đất nước.
- Hãy tìm 5 tấm gương tiêu biểu về sống có đạo đức, kỉ luật và tuân theo pháp luật mà em biết