Em hãy vận dụng các kiến thức đã học trong bài để tham gia trò chơi "Nếu....thì" bằng cách hoàn thành các câu "Nếu ... thì" dưới đây cho phù hợp nhất.
2. Em hãy vận dụng các kiến thức đã học trong bài để tham gia trò chơi "Nếu....thì" bằng cách hoàn thành các câu "Nếu ... thì" dưới đây cho phù hợp nhất.
A. Nếu thấy người thuê trẻ em dưới 15 tuổi vào làm việc thì .........
B. ...................thì kinh tế nước ta sẽ phát triển
C. Nếu người hàng xóm không biết về Bộ Luật lao động thì ................
D. .................... thì vi phạm về pháp luật lao động
Bài làm:
A. Nếu thấy người thuê trẻ em dưới 15 tuổi vào làm việc thì em sẽ báo cáo với cơ quan chính quyền để họ theo dõi.
B. Nếu mọi công dân đều chăm chỉ lao động thì kinh tế nước ta sẽ phát triển
C. Nếu người hàng xóm không biết về Bộ Luật lao động thì em sẽ nói cho họ những điều em biết để họ hiểu hơn.
D. Nếu bóc lột sức lao động của trẻ chưa vị thành niên thì vi phạm về pháp luật lao động
Xem thêm bài viết khác
- Theo em, sức mạnh nào đã giúp một đứa bé lên ba (chưa hề biết đi) vùng dậy, vươn vai trở thành một tráng sĩ anh hùng?
- GDCD VNEN lớp 9 bài 10 - Quan sát ảnh và trả lời câu hỏi GDCD VNEN lớp 9 bài 10
- Em hãy tìm hiểu và ghi chép lại ở địa phương nơi em ở có những cơ sở nào tạo việc làm cho người lao động và ngành nghề hoạt động của các ngành nghề ấy
- Dựa vào phiếu học tập số 1 và 2, các nhóm trao đổi trước lớp để thống nhất ý kiến về những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân nước ta hiện nay.
- Hùng đã mắc tệ nạn gì? Theo em, Hùng sẽ bị xử lí như thế nào?
- Em hãy cùng các bạn trong nhóm sưu tầm, tìm hiểu về một truyền thống tổt đẹp của dân tộc Việt Nam
- Soạn GDCD VNEN 9 bài 11: Trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân trong xây dựng, bảo vệ tổ quốc
- Chỉ ra những biểu hiện cụ thể người có trách nhiệm và người thiếu trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc
- Theo em, ai là người có lỗi trong việc này? Vì sao? An có mắc vào tệ nạn xã hội không? Nguyên nhân gây ra hành vi của An? Giải GDCD VNEN 9 bài 6
- Theo em, phòng chống tệ nạn xã hội là trách nhiệm của ai? Nêu các biện pháp phòng tránh tệ nạn xã hội... Giải GDCD VNEN 9 bài 6
- Em hãy tìm hiểu và ghi chép lại ở địa phương nơi em ở có những cơ sở nào hoạt động sản xuất kinh doanh và ngành nghề hoạt độn của của các cơ sở ấy
- Em đã/ có thực hiện được những thái độ, hành vi, việc làm nào thể hiện sự kế thừa và phát huy truyền thông tốt đẹp của dân tộc?