Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
18 lượt xem
C -D. Hoạt động luyện tập và vận dụng
3. Quan sát, đánh giá màu nước của ao, hồ.
Nước của ao, hồ, đầm nuôi thủy sản có ba màu chính: Nước có màu vàng nõn chuối hoặc vàng lục là nước có chứa nhiều thức ăn dễ tiêu cho cá, được gọi là nước béo. Nước có màu tro đục, xanh đồng là nước biểu hiện nước nghèo thức ăn tự nhiên, được gọi là nước gầy. Nước có màu đen, mùi thối là nước có nhiều khí độc, được gọi là nước bệnh.
Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
Bài làm:
Ví dụ mẫu:
Nước ao của bác hàng xóm nhà em có màu vàng nõn chuối => Do đó nước ao đó gọi là nước béo.
Xem thêm bài viết khác
- Hoàn thành phiếu học tập theo mẫu:
- Điền từ hoặc cụm từ sau đây vào chỗ trống thích hợp: bảo quản, phương tiện, phơi khô, giảm, sinh vật, nước, kho lạnh, chế biến
- Có các kiểu thời tiết sau phù hợp như thế nào với việc trồng cây? Điền các cụm từ phù hợp nhất, phù hợp, không phù hợp vào chỗ trống
- Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 7 - 10 câu) nói về ý tưởng, mong ước của em đối với nông nghiệp ở địa phương em hoặc nông nghiệp nước ta
- Công nghệ VNEN 7 bài 5: Kĩ thuật trồng trọt
- Hiện nay, ở các địa phương trong cả nước có nhiều loại vật nuôi được coi là vật nuôi đặc sản...
- Em có nhận xét gì về ý định của bác Lai? Theo em, bác Lai cần phải làm gì trước khi quyết định trồng thanh long ở địa phương mình?
- Một số đặc điểm chủ yếu của chăn nuôi - Công nghệ VNEN 7 bài 4
- Khi thu hoạch các sản phẩm trồng trọt cần đảm bảo những yêu cầu gì?Tại sao?
- Trên đây là mẩu đối thoại tưởng tượng giữa lợn và trâu. Theo em con vật nào nói đúng ? Để phân xử "vụ" này, em giải thích thế nào ?
- Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
- Chia sẻ với cha mẹ và mọi người trong gia đình những hiểu biết của em về các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng