Giải câu 2 trang 58 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
19 lượt xem
Câu 2: Trang 58 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Trong các loại lương thực, thực phẩm sau: dầu ăn, trứng, khoai lang, kẹo. Theo em, loại nào có chứa nhiều nhất chất bột, chất đường, chất béo, chất đạm/ protein?
Bài làm:
- Thực phẩm chứa nhiều chất bột nhất là: Gạo/ Khoai lang
- Thực phẩm chứa nhiều chất đường nhất là: Đường/ Kẹo
- Thực phẩm chứa nhiều chất béo nhất là: Dầu lạc
- Thực phẩm chứa nhiều chất đạm/protein nhất là: Trứng
Xem thêm bài viết khác
- Khi bật công tắc đèn chiếu ánh sáng vào hai ống thì độ tăng nhiệt độ của mỗi ống thay đổi thế nào?
- II. Chức năng của protein
- Hỗn hợp A ở dạng bột gồm Al và Mg. Để xác định thành phần phần trăm khối lượng của mỗi kim loại trong A người ta lấy 0,78 gam A tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng. Sau phản ứng thu được 672ml khí H2 (đktc).
- Giải thích tại sao điện năng ở nhà lại tính ra kW.h?
- Giải câu 8 trang 113 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Tại sao khi thả một miếng đồng được nung nóng vào cốc nước lạnh thì nước nóng lên còn miếng đồng nguội đi?
- Nhận xét giá trị thương số U/I đối với từng dây dẫn và với các dây dẫn khác nhau.
- Hãy mô tả sự biến đổi thế năng thành động năng của viên bi
- Quan sát hiện tượng và điền thông tin vào bảng dưới đây. Từ đó rút ra kết luận về ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự ăn mòn kim loại sắt
- Đặc điểm di truyền của các gen nằm trên NST giới tính khác biệt với các gen nằm trên NST thường như thế nào?
- Hãy ghép thành phần ở cột B với thành phần ở cột A để được một câu đúng
- Dựa vào thông tin cho sau đây, em hãy giải thích các dạng đột biến gen.