Giải vnen tin 9 bài 2: Thực hành sao lưu dự phòng và quét virus
Giải bài 2: Thực hành sao lưu dự phòng và quét virus - Sách VNEN tin học lớp 9 trang 17. Phần dưới sẽ hướng dẫn trả lời và giải đáp các câu hỏi trong bài học. Cách làm chi tiết, dễ hiểu, Hi vọng các em học sinh nắm tốt kiến thức bài học.
B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI
Kiến thức thú vị
A. Hoạt động khởi động
Máy tính của em có hai ổ đĩa C và D, trên đĩa C cài đặt hệ điều hành và lưu trữ đều thông tin quan trọng. Để phòng tránh thông tin có thể bị mất hoặc hư hỏng, em tiến hành sao lưu dự phòng bằng phương pháp sao chép thông thường. Giả sử những thông tin quan trọng này được sao chép vào thư mục tên là Sao_luu. Em sẽ đặt thư mục Sao_luu này ở ổ đĩa nào? Tại sao?
B&C. Hoạt động hình thành kiến thức và luyện tập
Bài tập số 1: Sao lưu bằng phương pháp sao chép thông thường.
a. Em hãy khởi động Windows Explorer và tạo thư mục mới tên là Sao_luu trong đĩa D (hoặc trên ổ đĩa khác với ổ đĩa C chứa hệ điều hành).
b. Sao chép tối thiểu ba tệp văn bản, hình ảnh,... có trên máy tính vào thư mục Sao_luu
Bài tập số 2: Quét virus
a. Em hãy kiểm tra xem máy tính đã cài chương trình quét virus BKAV chưa. Nếu tính chưa được cài đặt, em hãy tải về và cài đặt bản miễn phí BkavHome từ địa chỉ www.bkav.com.vn/home/Dowload.aspx.
b. Em hãy khởi động chương trình Bkav, tìm hiểu ý nghĩa của các tùy chọn trên giao diện chương trình ở hình 2.1. Nếu em muốn quét virus cho ổ đĩa C (là ổ đĩa cài đặt hệ điều hành) thì em chọn tùy chọn nào?
c. Trong mục Chọn ổ đĩa, em hãy chọn "Tất cả các ổ cứng và USB", trong mục chọn kiểu file, em lưu ý không chọn "Xóa tất cả Macro", sau đó nháy nút Quét. Khi đó chương trình Bkav sẽ quét virus trên tất cả các ổ cứng của máy tính và thiết bị nhớ flash với các tùy chọn đã thiết lập.
Xem thêm bài viết khác
- Giải vnen tin 9 bài 10: Thực hành tổng hợp về soạn bài trình chiếu
- Dưới đây là một số trang chiếu có trong bài trình chiếu của nhóm Tin học, để chia sẻ kinh nghiệm học tốt môn Tin học.
- Bài tập số 4: Em có nhận xét gì về sự khác nhau giữa hai kết quả tìm kiếm tương ứng với hai câu lệnh này (về số lượng kết quả và độ chính xác của kết quả tìm kiếm)?
- Lưu ý gì khi giao dịch qua mạng nhất là trước khi mua bán, chuyển tiền, nhận quà tặng online?
- Bài tập số 3: Em có nhận xét gì về lợi ích của việc tìm kiếm thông tin trên Internet. Việc tìm kiếm này có gặp khó khăn gì không?
- Giải vnen tin 9 bài 2: Bài trình chiếu
- Hãy tìm hiểu xem ngoài những mặt trái đã nêu trên đây, Internet còn có thể gây ra những ảnh hưởng xấu nào mà học sinh cần phải đề phòng?
- Giải vnen tin 9 bài 1: Giới thiệu phần mềm trình chiếu
- Mở bài trình chiếu giới thiệu về lớp học của em, tạo thêm ít nhất hai trang chiếu mới và nhập nội dung về phương hướng hoạt động của lớp trong năm học tới...
- Nhập nội dung sau đây vào các trang chiếu để được kết quả tương tự như ba trang chiếu sau đây
- Theo em, trang chiếu ví dụ ở hình 3.10 thể hiện được những đặc điểm nào sau đây?
- Theo em, tại sao khi họp nhóm, mọi người phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác?