Hãy giải thích tại sao các kim loại K, Na, Ca,... khi tác dụng với dung dịch muối lại không đẩy các kim loại đứng sau chúng ra khỏi dung dịch muối?
373 lượt xem
5. Hãy giải thích tại sao các kim loại K, Na, Ca,... khi tác dụng với dung dịch muối lại không đẩy các kim loại đứng sau chúng ra khỏi dung dịch muối?
Bài làm:
Bởi vì các kim loại này hoạt động rất mạnh. Khi tác dụng với dung dịch muối thì nó sẽ tác dụng với nước trước tạo thành Bazơ. Như vậy phương trình hóa học chuyển thành bazo + muối
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao cuốc, xẻng, đinh sắt, bản lề ở các cửa hàng bán kim khí - điện máy thường được bôi một lớp dầu mỡ? Vì sao sắt thép dùng trong xây dựng không bôi dầu mỡ?
- Giải câu 6 trang 12 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- Giải bài 45: Ôn tập chủ để 9: Dẫn xuất của hidrocacbon - polime
- Giải câu 4 trang 66 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 24: Đột biến số lượng nhiễm sắc thể
- Giải câu 1 trang 26 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 2. Giảm phân II
- 3. Cách viết giao tử của các kiểu gen khác nhau
- Mô tả sự biến đổi năng lượng trong máy phát điện, động cơ điện, đèn dây tóc, đèn ống, bếp điện may so
- Giải câu 7 trang 8 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- 2. Một số kí hiệu
- Giải bài 44: Polime