Hãy sắp xếp các nguyên nhân dẫn đến tệ nạn xã hội sau đây vào bảng ở phía dưới cho phù hợp:
13 lượt xem
c. Hãy sắp xếp các nguyên nhân dẫn đến tệ nạn xã hội sau đây vào bảng ở phía dưới cho phù hợp:
A. Không làm chủ bản thân
B. Gia đình bố mẹ bất hoà, li dị, li thân
C. Bị lừa, bị khống chế
D. Tò mò, ưa cảm giác lạ, thiếu hiểu biết
E. Gia đình nuông chiều, quản lí chưa tốt
G. Ảnh hưởng xấu của văn hoá phẩm đồi truỵ
H. Chính sách mở cửa của nền kinh tế thị trường
I. Lười nhác, ham chơi, thích ăn ngon mặc đẹp
| Nguyên nhân chủ quan | Nguyên nhân khách quan |
Bài làm:
| Nguyên nhân chủ quan | Nguyên nhân khách quan |
A. Không làm chủ bản thân D. Tò mò, ưa cảm giác lạ, thiếu hiểu biết I. Lười nhác, ham chơi, thích ăn ngon mặc đẹp | B. Gia đình bố mẹ bất hoà, li dị, li thân C. Bị lừa, bị khống chế E. Gia đình nuông chiều, quản lí chưa tốt G. Ảnh hưởng xấu của văn hoá phẩm đồi truỵ H. Chính sách mở cửa của nền kinh tế thị trường |
Xem thêm bài viết khác
- Tai nơi cư trú, bác Tổ trưởng tổ dân phố yêu cầu mỗi nhà góp 500.000 đồng để xây dựng quỹ Khuyến học. Theo em, bác Tổ trưởng làm như vậy là đúng hay sai? Nếu là An, em sẽ làm gì trong tình huống đó?
- Tìm hiểu thông tin về quyền bầu cử, ứng cử một số quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mĩ
- Em hãy trao đổi với bạn ngồi cạnh về biểu hiện của sống có đạo đức, kỉ luật và tuân theo pháp luật để hoàn thành bảng 1
- Cùng các bạn trong nhóm, trong lớp hợp tác lập kế hoạch một hoạt động phát triển cộng đồng và thực hiện hoạt động đó theo kế hoạch đề ra.
- En hãy trao đổi, thảo luận với bạn bên cạnh suy nghĩ của mình về phẩm chất tự chủ và các biểu hiện của phẩm chất tự chủ?
- Quan sát những bức ảnh sau đây và cho biết nội dung mỗi bức ảnh đó thể hiện truyền thống nào của dân tộc Việt Nam chúng ta?
- Tự chủ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích gì? Chúng ta sẽ như thế nào nếu không làm chủ được bản thân?
- Đọc tình huống và trả lời câu hỏi: Em có đồng ý với quan điểm trên của Hùng không? Vì sao?
- Đánh dấu X vào ô chí công vô tư hoặc chưa chí công vô tư trong bảng dưới đây và giải thích lí do
- Những suy nghĩ, hành động nào trong câu chuyện thể hiện Bác Hồ là người sống có đạo đức, chấp hành kỉ luật và tuân theo pháp luật?
- Chi tiết nào trong câu chuyện nói về tự chủ? Tự chủ mang lại cho chúng ta điều gì?
- Anh M suy nghĩ như vậy có đúng không? Vì sao? Theo em, việc tổ chức họp tổ dân phố có ý nghĩa như thế nào?...