Hiền là một học sinh được coi là học hành có nền nếp vì em thường xuyên chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp
Bài tập 7: Hiền là một học sinh được coi là học hành có nền nếp vì em thường xuyên chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp. Có bạn hỏi "bí quyết" của Hiền để có thế chuẩn bị bài chu đáo như vậy, thì Hiển "bật mí" : "Tớ chỉ làm những bài tập dễ, còn những bài khó thì tớ mang sách giải ra chép. Làm như vậy, tớ không phải mất nhiều thời gian suy nghĩ, cốt sao cho đủ số bài tập, còn có thiếu hay không sau sẽ tính !".
Câu hỏi
Em có tán thành cách học của Hiền không ? Vì sao ?
Bài làm:
Em không tán thành cách học của Hiền vì học là để tốt cho chính bản thân mình, chứ không phải học chỉ để đối phó với thầy cô giáo. Thầy cô giáo ra bài tập về nhà là muốn giúp mình nắm vững bài hơn sau khi học ở lớp chứ không phải vì một lợi ích cá nhân nào khác. Vì vậy, chúng ta không nên làm như thế, như thế chúng ta sẽ chẳng mấy chốc thành kẻ dấu dốt.
Xem thêm bài viết khác
- Tùng và Minh cùng ở trong khu kí túc xá của trường dân tộc nội trú. Hai người ở cùng phòng, Minh ở tầng trên, Tùng ở tầng dưới
- Theo em, vì sao chúng ta phải thực hiện trật tự, an toàn giao thông?
- Bà Diệp cho chị Tú là sinh viên thuê một căn phòng để ở. Một lần, nhân lúc chị Tú về quê thăm nhà, bà Diệp đã mở khoá phòng của chị Tú để vào kiểm tra
- Em hiểu thế nào về câu tục ngữ : "Học thầy không tày học bạn" ?
- Ngô Gia Bảo Ngọc đã có những biểu hiện như thế nào trong công tác Đội ? Là đội viên thiếu niên tiền phong, em cần học tập điều gì ở Bảo Ngọc ?
- Vì sao học sinh phải biết xác định mục đích học tập đúng đắn ?
- Theo em, bé Sinh có được mang quốc tịch Việt Nam hay không ? Vì sao ?
- Giải bài tập 9,10 trắc nghiệm trang 51 SBT GDCD lớp 6
- Hãy nêu nội dung cơ bản của quyền bất khả xâm phạm về chỗ ờ của công dân
- Thế nào là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam?
- Hiền là một học sinh được coi là học hành có nền nếp vì em thường xuyên chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp
- Giải bài tập 4,5 trắc nghiệm trang 42 sách BT GDCD lớp 6