Hướng dẫn giải VNEN sinh học 9 chi tiết, dễ hiểu
1.384 lượt xem
VNEN 9 sinh học. Dưới đây là toàn bộ những bài học của môn sinh trong chương trình học thử nghiệm VNEN thuộc quyển khoa học tự nhiên lớp 9. KhoaHoc sẽ hướng dẫn các em giải các câu hỏi cũng như bài tập trong sách một cách chi tiết, dễ hiểu nhằm giúp các em hiểu bài và làm bài tốt hơn.
Môn Sinh Học - Khoa học tự nhiên 9 tập 1
- Bài 14: Giới thiệu về di truyền học
- Bài 15: Nhiễm sắc thể
- Bài 16: Chu kì tế bào và nguyên phân
- Bài 17: Giảm phân và thụ tinh
- Bài 18: Nhiễm sắc thể giới tính và cơ chế xác định giới tính
- Bài 19: ADN và gen
- Bài 20: ARN, mối quan hệ giữa gen và ARN
- Bài 21: Mối quan hệ giữa gen và tính trạng
- Bài 22: Đột biến gen
- Bài 23: Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể
- Bài 24: Đột biến số lượng nhiễm sắc thể
- Bài 25: Di truyền học Menđen - Lai một cặp tính trạng
- Bài 26: Di truyền học Menđen - Lai hai cặp tính trạng
- Bài 27: Di truyền liên kết và liên kết với giới tính
- Bài 28: Mối quan hệ giữa kiểu gen - Môi trường - Kiểu hình
- Bài 29: Di truyền học người
- Bài 30: Di truyền y học tư vấn
- Bài 31: Ôn tập phần Di truyền và biến dị
Môn Sinh Học - khoa học tự nhiên 9 tập 2
- Bài 60: Lai giống vật nuôi, cây trồng
- Bài 61: Công nghệ tế bào
- Bài 62: Công nghệ gen
- Bài 64: Ôn tập chủ đề 13. Ứng dụng Di truyền học
- Bài 65: Sinh vật thích nghi kì diệu với môi trường
- Bài 66: Luyện tập sinh vật với môi trường
- Bài 67: Ôn tập chủ đề 14. Sinh vật với môi trường
- Bài 68: Tổng kết chương trình sinh học toàn cấp trung học cơ sở
Xem thêm bài viết khác
- Sau đây là một phương án thí nghiệm để tìm hiểu về sự phụ thuộc của điện trở dây dẫn vào vật liệu làm dây. Hãy chọn các từ (khác nhau, như nhau) điền vào chỗ trống cho phù hợp. Rút ra nhận xét về sự phụ thuộc điện trở dây dẫn vào vật liệu làm dây.
- 4. Nguyên tắc nào trong quá trình tổng hợp ADN và tổng hợp chuỗi axit amin là yếu tố quyết định nhất đến mối liên hệ giữa gen và tính trạng?
- Giải câu 1 trang 110 khoa học tự nhiên VNEN
- Ở hình 9.5 điện trở đèn 1 gấp đôi điện trở đèn 2. Cường độ dòng điện chạy qua từng bóng đèn có bằng nhau không? Vì sao? Khi tháo một bóng đèn khỏi mạch, cường độ dòng điện chạy qua đèn còn lại thay đổi như thế nào
- 1. Đa dạng sinh học
- Giải câu 8 trang 113 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Từ một tấn quặng hematit chứa 58% Fe2O3 có thể sản xuất được bao nhiêu tấn gang chứa 95,5% sắt. Biết hiệu suất của quá trình sản xuất là 85%.
- Từ thí nghiệm 1, hãy so sánh mức độ hoạt động hóa học của Zn và Cu. Từ thí nghiệm 2, hãy so sánh mực độ hoạt động hóa học của Cu và Ag
- Giải câu 6 trang 12 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- 4. Sinh học tế bào
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 23: Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể
- Một đoạn mạch gồm một bóng đèn có ghi 6V - 4,5W được mắc nối tiếp với một biến trở và được đặt vào hiệu điện thế không đổi 9V (Hình 11.4). Điện trở của dây nối và ampe kế là rất nhỏ.