Làm lại thí nghiệm ở hình 3.2 (SGK). Di chuyển miếng bìa từ từ lại gần màn chắn. Quan sát bóng tối và bóng nửa tối trên màn, xem chúng thay đổi như thế nào ?
9 lượt xem
Câu 5. (Trang 11 SGK lí 7)
Làm lại thí nghiệm ở hình 3.2 (SGK). Di chuyển miếng bìa từ từ lại gần màn chắn. Quan sát bóng tối và bóng nửa tối trên màn, xem chúng thay đổi như thế nào ?
Bài làm:
Khi miếng bìa lại gần màn chắn thì bóng tối và bóng mưa tối đều thu hẹp lại, còn khi miếng bìa gần sát màn chắn thì hầu như không còn bóng nửa tối nữa, chỉ còn bóng tối rõ rệt.
Xem thêm bài viết khác
- Thỏi than nối với cực âm lúc trước có màu đen. Sau vài phút thí nghiệm nó được phủ một lớp màu gì ? sgk Vật lí 7 trang 64
- Khi máy thu thanh phát ra âm to, âm nhỏ thì bên độ dao động của màng loa khác nhau như thế nào ?
- Đáp án câu 2 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 5) Vật lý 7
- Hãy tìm hiểu xem khi vặn cho dây đàn căng nhiều, căng ít thì âm phát ra sẽ cao, thấp như thế nào ? Và tần số lớn, nhỏ ra sao ?
- Cho một gương phẳng và một gương cầu lồi cùng kích thước. So sánh vùng nhìn thấy của chúng khi đặt mắt ở cùng một vị trí so với các gương.
- Khi nói to trong phòng rất lớn thì nghe được tiếng vang. Nhưng nói to như vậy trong phòng nhỏ thì lại không nghe thấy tiếng vang.
- Giải câu 2 bài 17: Sự nhiễm điện do cọ xát sgk Vật lí 7 trang 49
- Quan sát chùm tia phản xạ xem nó có đặc điểm gì ?
- Giải câu 8 bài 20: Chất dẫn điện và chất cách điện sgk Vật lí 7 trang 57
- Trong bóng đèn bút thử điện (hình 22.3) có chứa một chất khí (khí nêon). Hãy quan sát bóng đèn này và nên nhận xét về hai đầu dây bên trong của nó. sgk Vật lí 7 trang 61
- Hãy so sánh vận tốc truyền âm trong không khí, nước và thép ?
- Giải bài 2 vật lí 7: Sự truyền ánh sáng