Làm thế nào để đo được trọng lượng của lượng nước bị vật chiếm chỗ trong bình chia độ?
88 lượt xem
2. Hãy đưa ra phương án: Làm thế nào để đo được trọng lượng
Bài làm:
Trọng lượng của lượng nước bị vật chiếm chỗ = số chỉ của lực kế trước khi nhúng vật vào trong nước - số chỉ của lực kế sau khi nhúng vật vào trong nước.
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao kéo gầu nước từ giếng lên khi gầu còn ở trong nước thì kéo dễ dàng hơn
- Mức độ hoạt động hóa học của các phi kim có như nhau không?
- Khoa học tự nhiên 8 bài 36: Các biện pháp phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu
- Theo em, câu hỏi của Phle-minh là gì?
- Tại sao trong thực tế người ta dùng clo để khử trùng nước sinh hoạt, nước ở bể bơi?
- "Nước đá khô" là gì?
- Hãy nêu ví dụ về sử dụng máy cơ đơn giản cho lợi về lực nhưng thiệt về đường đi và một ví dụ về sử dụng máy cơ đơn giản cho lợi về đường đi nhưng thiệt về lực.
- Đọc số chỉ của lực kế ($F_{2}$) và độ dài quãng đường đi được ($s_{2}$) của lực kế rồi ghi kết quả thí nghiệm vào bảng 19.1
- Hãy tìm hiểu vì sao người ta lại chọn cách đứng thành dây chuyền ! Để mang cùng một lượng đất lên trên, trong trường hợp nào công thực hiện nhiều hơn ?
- Có thể làm cách nào giảm bớt mùi khó chịu đó?
- Nêu tên và ích lợi của các nhà máy cơ đơn giản đã học ở lớp 6 (Hình 19.1). Ta đã biết khi sử dụng các máy cơ đơn giản giúp ta thực hiện công việc nhẹ nhàng hơn. Liệu các máy cơ này có giúp ta sử dụng ít công hơn hay không ?
- Khoa học tự nhiên 8 bài 4