Nêu tác dụng của việc trồng rừng ở vùng trung du Bắc Bộ. Cùng phát hiện xem nơi em ở có những hoạt động nào của người dân liên quan đến việc phá rừng hoặc phá hoại cây cối?
32 lượt xem
3. Cùng suy ngẫm
a. Nêu tác dụng của việc trồng rừng ở vùng trung du Bắc Bộ
b. Cùng phát hiện xem nơi em ở có những hoạt động nào của người dân liên quan đến việc phá rừng hoặc phá hoại cây cối?
c. Nếu phát hiện thấy có những hoạt động đó, em sẽ làm gì?
Bài làm:
a. Tác dụng của việc trồng rừng ở vùng trung du Bắc Bộ là:
- Giảm thiểu lũ lụt, lũ quét
- Che phủ đất trồng, đồi trọc.
b. Ở nơi em ở có những hoạt động liên quan đến việc phá rừng hoặc phá cây cối là:
- Cặt phá rừng lấy gỗ
- Chặt phá rừng để làm nương rẫy
c. Nếu phát hiện những hoạt động đó, em sẽ báo với cơ quan chức năng để xử lí kịp thời, ngăn chặn hành động chặt phá cây, chặt phá rừng.
Xem thêm bài viết khác
- Chọn và sắp xếp các ý sau vào hai cột của bảng cho phù hợp
- Nối các ý ở cột A với cột B cho phù hợp
- Giải bài 7: Thủ đô Hà Nội
- Phần đất liền nước ta giáp những nước nào? Phần đất liền nước ta có hình dáng như thế nào?
- Em hãy viết khoảng 10 dòng nêu cảm tưởng của em về lịch sử nước ta sau khi học xong những nội dung lịch sử 4?
- Nêu thứ tự các công đoạn tạo ra sản phẩm gốm. Kể tên làng nghề làm đồ gốm mà em biết. Em biết những sản phẩm gốm nào?
- Người dân đến chợ bằng phương tiện gì? Kể tên một số hàng hóa bán ở chợ
- Giải bài 9: Trịnh - Nguyễn phân tranh. Công cuộc khẩn hoang và sự phát triển của thành thị
- Thủ đô Hà Nội tiếp giáp với những tỉnh nào? Sông lớn nào chảy qua Hà Nội? Từ Thủ đô Hà Nội đi đến các nơi khác có thê đi băng những loại đường giao thông nào?
- Dựa vào hiểu biết của em, hãy ghi vào vở những đặc điểm chủ yếu của các thành thị Thăng Long, Phố Hiến, Hội An?
- Lịch sử và địa lí 4 - Sách VNEN | VNEN lịch sử và địa lí 4 tập 2 | Giải lịch sử và địa lí 4 tập 2 VNEN
- Nhìn vào bức tranh " Một góc Hội An ở thế kỉ XVII" chúng ta thấy những gì? Bức tranh cho chúng ta cảm nhận như thế nào về Hội An thời bấy giờ?