Nghe - viết đoạn văn trong bài Hội vật (Từ tiếng trống dồn đến ngang bụng vậy)
13 lượt xem
3. Nghe - viết đoạn văn trong bài Hội vật (Từ tiếng trống dồn đến ngang bụng vậy)
Bài làm:
Tiếng trống dông lên, gấp rút, giục giã. Ông Cản Ngũ vẫn chưa ngã. Ông vẫn đứng như cây trồng giữa sới. Còn Quằm Đen thì đang loay hoay, gò lưng lại, không sao bê nổi chân ông lên. Cái chân tựa như bằng cột sắt chứ không phải là chân người nữa.
Ông Cản Ngũ vẫn đứng nghiêng mình nhìn Quắm Đen mồ hôi mồ kê nhễ nhại dưới chân. Lúc lâu, ông mới thò tay xuống nắm lấy khố Quắm Đen, nhấc bổng anh ta lên, coi nhẹ nhàng như con ếch buộc sợi rơm ngang bụng vậy.
Xem thêm bài viết khác
- Dựa vào tranh, tiếp nối nhau kể lại từng đoạn câu chuyện Đất quý, đất yêu
- Giải bài 4A: Mẹ yêu con
- Chọn lời giải nghĩa ở cột B thích hợp với từ ngữ ở cột A
- Kể những việc em có thể làm để giúp đỡ ông bà, cha mẹ?
- Giải bài 23B: Bạn đã xem trò ảo thuật chưa?
- Cây xanh mang lại những gì cho con người? Hạnh phúc nào chỉ của riêng người trồng cây? Những từ ngữ nào được lặp đi lặp lại trong bài thơ?
- Giải bài 25C: Ngày hội ở khắp nơi
- Đại hội gửi tặng dân làng Kông Hoa những gì? Khi xem những vật đó, thái độ của mọi người ra sao?
- Bạn nhỏ trong bài thơ đang làm gì? Cảnh vật trong nhà như thế nào? Cảnh vật ngoài vườn như thế nào?
- Quan sát ảnh, tìm từ có vần ui hoặc uôi viết vào vở
- Kể những điều em biết về thành thị (hoặc nông thôn): Bạn thấy thành thị (hoặc nông thôn) có những gì? Cảnh vật, con người ở thành thị (hoặc nông thôn) có gì đáng yêu?
- Những câu nào dưới đây nói lên lòng yêu nước của bác sĩ Y-éc-xanh?