Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
21 lượt xem
Câu 1: Trang 124 - sgk Sinh học 10
Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Bài làm:
- Ngành công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành sản xuất chất kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu sinh học...
- Nếu trong quy trình sản xuất không đúng, gây nhiễm phagơ thì vi sinh vật trong nồi lên men sẽ bị chết. Phải hủy bỏ, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.
Xem thêm bài viết khác
- Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh
- Giải bài 27 sinh 10: Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật
- Oxi được sinh ra từ chất nào và trong pha nào của quá trình quang hợp?
- Hãy nêu đặc điểm 4 pha sinh trưởng của quần thể vi khuẩn?
- Thế nào là vận chuyển thủ động?
- Nêu chức năng của roi và lông ở tế bào vi khuẩn
- Giải sinh 10 bài 15: Thực hành Một số thí nghiệm về enzim
- Nếu không diệt hết nội bào tử, hộp thịt để lâu ngày sẽ bị phồng, bị biến dạng, vì sao?
- Trình bày cấu trúc hóa học và vai trò của nước trong tế bào?
- Tế bào nào trong cơ thể người nêu ra dưới đây có lưới nội chất hạt phát triển mạnh nhất?
- Vì sao trong nuôi cấy không liên tục, vi sinh vật tự phân hủy ở pha suy vong, còn trong nuôi cấy liên tục hiện tượng này không xảy ra?
- Giải bài 8 sinh 10: Tế bào nhân thực