Quan sát hình 34 hãy cho biết cách tính độ cao tuyệt đối của núi (3) khác với cách tính độ cao tương đối (1) và (2) của núi như thế nào?
5 lượt xem
Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài học
Trang 42 sgk Địa lí 6
Quan sát hình 34 hãy cho biết cách tính độ cao tuyệt đối của núi (3) khác với cách tính độ cao tương đối (1) và (2) của núi như thế nào?
Bài làm:
Để tính độ cao của núi, thông thường ta có hai cách đó là tính độ cao tương đối và độ cao tuyệt đối.
- Để tính độ cao tương đối ta tính bằng cách đo theo chiều thẳng đứng từ đỉnh núi lên chân núi.
- Để tính độ cao tuyệt đối ta tính bằng cách đo theo chiều thẳng đứng từ đỉnh núi đến mực nước biển trung bình.
Xem thêm bài viết khác
- Gỉa sử chúng ta muốn tới thăm thủ đô một số nước trong khu vực Đông Nam Á bằng máy bay. Dựa vào bản đồ hình 12, hãy cho biết hướng bay ...? Địa lí 6 trang 15
- Đáp án phần tự luận đề 10 kiểm tra học kì 2 địa lí 6
- Hãy trình bày sự phân loại khoáng sản theo công dụng?
- Qúa trình hình thành mỏ nội sinh và ngoại sinh khác nhau như thế nào?
- Con người đã có những biện pháp gì để hạn chế bớt những thiệt hại do động đất gây ra?
- Bài 3: Tỉ lệ bản đồ
- Tổng hợp câu hỏi ôn tập và câu trả lời bài 22 các đới khí hậu trên Trái đất
- Trên quả địa cầu, nếu cứ cách 10 độ, ta vẽ một kinh tuyến thì có tất cả bao nhiêu kinh tuyến? Nếu cách 10 độ, ta vẽ một vĩ tuyến thì sẽ có bao nhiêu vĩ tuyến Bắc và bao nhiêu vĩ tuyến Nam? Địa 6 trang 8
- Tại sao lại có sự khác nhau giữa khí hậu lục địa và khí hậu đại dương?
- Địa phương nơi em ở có dạng địa hình nào? Đặc điểm của loại địa hình đó là gì?
- Hãy tìm điểm C trên hình 11. Đó là chỗ gặp nhau của đường kinh tuyến và vĩ tuyến nào? Địa lí 6 trang 15
- Người ta đã tính nhiệt độ TB thàng và TB năm như thế nào?