Tại sao cuốc, xẻng, đinh sắt, bản lề ở các cửa hàng bán kim khí - điện máy thường được bôi một lớp dầu mỡ? Vì sao sắt thép dùng trong xây dựng không bôi dầu mỡ?
93 lượt xem
2. Tại sao cuốc, xẻng, đinh sắt, bản lề ở các cửa hàng bán kim khí - điện máy thường được bôi một lớp dầu mỡ? Vì sao sắt thép dùng trong xây dựng không bôi dầu mỡ?
Bài làm:
Cuốc, xẻng, đinh sắt, bản lề ở các cửa hàng bán kim khí - điện máy thường được bôi một lớp dầu mỡ bởi vì nó ngăn cho kim loại tiếp xúc trực tiếp với môi trường vì thế ngăn diễn ra hoạt động ăn mòn hóa học.
Sắt thép xây dựng không được bôi dầu mỡ vì để xi măng có thể bám dính được.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy so sánh cấu tạo và hoạt động ảnh của máy ảnh và mắt.
- Khoa học tự nhiên 9 bài 55: Máy ảnh, mắt và kính lúp
- 2. Bệnh máu khó đông do một gen quy định. Người vợ (1) không mắc bệnh lấy chồng (2) không mắc bệnh sinh con trai (3) bị bệnh máu khó đông và con gái (4) không mắc bệnh.Người (3) lấy vợ (5) bình thường sinh con trai (6) bị bệnh máu khó đông và con gái (7)
- II. Chức năng của protein
- Giài câu 4 trang 78 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 6. Thể dị bội là
- Viết PTHH của các phản ứng xảy ra trong thí nghiệm trên. Nêu tính chất hóa học của sắt, mỗi tính chất viết một PTHH để minh họa.
- Đặt một vật trước gương cầu lồi, thu được ảnh
- Giải câu 5 trang 21 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải bài 43: Protein
- Em và các bạn trong nhóm hãy vẽ tranh tuyên truyền và đề xuất các biện pháp về việc cần bảo vệ sự cân bằng sinh thái.
- Người ta sử dụng kính lúp để