Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
5 lượt xem
Câu 3: Trang 110 - sgk Sinh học 10
Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
Bài làm:
- Sau khi ăn, các thức ăn thừa đã nhiễm khuẩn, do đó trước khi cho vào tủ lạnh cất giữ cần đun sôi lại để diệt khuẩn. Có như vậy mới hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ thức ăn được lâu hơn và tốt hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Khi có ánh sáng và giàu khí CO2, một loại sinh vật có thể phát triển trên môi trường với thành phần được tính theo đơn vị g/l
- Vì sao quá trình sinh trưởng của vi sinh vật trong nuôi cấy không liên tục có pha tiềm phát, còn trong nuôi cấy liên tục thì không có pha này?
- Nêu cấu trúc và chức năng của ti thể
- Quang hợp thường được chia thành mấy pha là những pha nào?
- Nêu ý nghĩa của quá trình giảm phân
- Ở thực vật, pha sáng của quá trình quang hợp diễn ra ở đâu và tạo ra sản phẩm gì để cung cấp cho pha tối?
- Nếu không diệt hết nội bào tử, hộp thịt để lâu ngày sẽ bị phồng, bị biến dạng, vì sao?
- Giải bài 21 sinh 10: Ôn tập phần sinh học tế bào
- Thế nào là bệnh cơ hội và vi sinh vật gây bệnh cơ hội?
- Trình cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP.
- Hãy nêu đặc điểm 4 pha sinh trưởng của quần thể vi khuẩn?
- Giải bài 13 sinh 10: Khái quát về năng lượng và chuyển hóa vật chất