Theo em, bé Sinh có được mang quốc tịch Việt Nam hay không ? Vì sao ?
4 lượt xem
Bài tập 7: Một hôm, trên đường đi chợ, bà Nghĩa nghe thấy tiếng một đứa trẻ khóc. Tìm ở ven đường, bà thấy một đứa bé sơ sinh được bọc trong một bọc quần áo. Biết đây là trường hợp trẻ bị bỏ rơi nên sau khi suy nghĩ một lúc, bà bế đứa bé về nhà nuôi, đặt tên là Sinh.
Câu hỏi :
Theo em, bé Sinh có được mang quốc tịch Việt Nam hay không ? Vì sao ?
Bài làm:
Theo em, bé Sinh vẫn được mang quốc tịch Việt Nam vì theo quy định của pháp luật, theo khoản 1 điều 11 luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004 có nếu rõ trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em được tìm thấy trên lãnh thổ Việt Nam mà không rõ cha mẹ là ai thì có quốc tịch Việt Nam.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy nối mỗi cụm từ ở cột I sao cho tương ứng với cách học ở cột II (trang 55 sbt GDCD6)
- Em hãy kể một số quyền cụ thể trong các nhóm quyền của trẻ em
- Theo em, những người làm môi giới buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới có vi phạm pháp luật không ?
- Ngô Gia Bảo Ngọc đã có những biểu hiện như thế nào trong công tác Đội ? Là đội viên thiếu niên tiền phong, em cần học tập điều gì ở Bảo Ngọc ?
- Giải SBT GDCD 6 bài 12: Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em
- Giải bài tập 5,6,7 trắc nghiệm trang 50 sách BT GDCD lớp 6
- Em hãy kể một số hành vi vi phạm quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín của công dân.
- Em hãy nêu nội dung cơ ban của quyền bất khả xâm phạm về thân thể và quvền được pháp luật báo hộ vể tính mạng, sức khoé, danh dự và nhân phẩm của công dân?
- Những hành vi dưới đây là đúng hay sai đối với việc thực hiện quyền và nghĩa vụ học tập ?
- Vì sao học sinh phải biết xác định mục đích học tập đúng đắn ?
- Công dân là gì? Căn cứ để xác định công dân của một nước là gì?
- Em hiểu thế nào về câu tục ngữ : "Học thầy không tày học bạn" ?