Từ một loài sinh vật không có sự cách li về mặt địa lí có thể hình thành nên các loài khác nhau được không? Giải thích
7 lượt xem
Câu 1: Trang 132 - sgk Sinh học 12
Từ một loài sinh vật không có sự cách li về mặt địa lí có thể hình thành nên các loài khác nhau được không? Giải thích.
Bài làm:
Câu 1:
- Không có cách li địa lí thì loài mới vẫn có thể hình thành
- Các yếu tố khác hình thành loài mới: cách li tập tính, cách li sinh thái, cơ chế lai xa và đa bội hóa
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao ưu thế lai cao nhất ở F1 và giảm dần ở đời sau?
- Hãy mô tả quá trình diễn thế của một quần xã sinh vật nào đó xảy ra ở địa phương của em, hoặc ở địa phương khác mà em biết
- Các đặc trưng cơ bản của quần xã là gì? Hãy lấy ví dụ minh hoạ các đặc trưng cơ bản của quần xã sinh vật
- Các nhà khoa học thường dùng tiêu chuẩn gì để phân biệt loài vi khuẩn này với loài vi khuẩn khác? Giải thích
- Giải bài 25 sinh 12: Học thuyết Lamac và học thuyết Đacuyn
- Từ quần thế cây 2n người ta tạo ra được quần thể cây 4n quần thể cây 4n có thể xem là một loài mới, vì sao?
- Giải bài 34 sinh 12: Sự phát sinh loài người
- Tần số alen và tần số của các kiểu gen của quần thể cây tự thụ phấn và quần thể động vật giao phối cận huyết sẽ thay đổi như thế nào qua các thế hệ?
- Hãy trình bày các luận điểm chính của học thuyết Lamac
- Tạo giống bằng phương pháp gây đột biến
- Giải bài 19 sinh 12: Tạo giống bằng phương pháp gây đột biến và công nghệ tế bào
- Mức độ sinh sản, mức độ tử vong, mức độ xuất cư và nhập cư của quần thể người có ảnh hưởng như thế nào tới tăng dân số?