Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
238 lượt xem
3. Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
Bài làm:
Sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại vì lúa mới thu hoạch thường có độ ẩm cao từ 20 - 27%. Để lúa không bị hư hỏng hoặc giảm phẩm chất thì trong vòng 48 giờ sau khi thu hoạch phải làm khô lúa để độ ẩm chỉ còn 20%. Khi thóc có độ ẩm 13 - 14% có thể bảo quản được từ 2 - 3 tháng, nếu muốn bảo quản dài hơn 3 tháng thì độ ẩm của thóc tốt nhất từ 12 - 12,5% nên cần phải đem đi sấy ngay tránh tình trạng thóc ngấm nước, hư hỏng
Xem thêm bài viết khác
- Ở địa phương em, người dân thường nuôi thủy sản theo cách thâm canh hay quảng canh? Theo em, nuôi thủy sản theo cách nào thì có lợi hơn? Vì sao?
- Với hiểu biết của mình qua sách, báo, tivi,.... và thực tế ở địa phương hãy sắp xếp tên các công cụ sau đây vào các cột sao cho phù hợp:
- Sưu tầm những câu ca dao, tục ngữ nói về tầm quan trọng của nông nghiệp
- Ghi Đ (Đúng) hay S (Sai) cho phù hợp với yêu cầu vật nuôi trong bảng:
- Quan sát những hình ảnh dưới đây và liên hệ với các thông tin vừa đọc, thảo luận để hoàn thành bảng sau. Xem ví dụ về cây đước
- Hãy nêu tên gọi của những máy móc và thiết bị được trình vày trong các hình ở cột 2( ví dụ tên máy ở hình B là máy cày)
- Chú lợn này "băn khoăn" gì khi được cho ăn nguyên dạng những thứ ăn trong hình? Theo em để khắc phục cần làm gì?
- Chia sẻ với cha mẹ và mọi người trong gia đình em về cách bảo quản giống cây trồng và vai trò của cây trồng đối với sản xuất nông nghiệp và đời sống con người
- Nối nội dung ở cột 1 với cột 2 cho đúng đặc điểm từng loại giống vật nuôi.
- Các đặc điểm chủ yếu của nuôi trồng thủy sản có gì giống và khác so với các đặc điểm chủ yếu của chăn nuôi?
- Yếu tố nào có tác dụng quyết định nhất đến thời vụ gieo trồng? Vì sao?
- Công nghệ VNEN 7 bài 12: Khai thác và bảo vệ nguồn lợi hải sản