Giải câu 3 bài 51: Saccarozơ
Câu 3: Trang 155 - SGK hóa học 9
Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.
Bài làm:
Đoạn mía để lâu ngày trong không khí, sẽ thấy mùi rượu do trong không khí có vi khuẩn phần hủy dần saccrozo thành glucozo, glucozo lên men thành rượu etylic.
Xem thêm bài viết khác
- Hướng dẫn giải câu 3 bài 16: Tính chất hóa học của kim loại
- Giải thí nghiệm 2 bài 6: Thực hành Tính chất hóa học của oxit và axit
- Giải câu 2 bài 48: Luyện tập: Rượu etylic, axit axetic và chất béo
- Giải thí nghiệm 1 bài 23: Thực hành Tính chất hóa học của nhôm và sắt
- Giải bài 43 hoá học 9: Thực hành: Tính chất hóa học của hiđrocacbon
- Giải câu 2 bài 24: Ôn tập học kì 1
- Giải bài 39 hoá học 9: Benzen
- Giải câu 6 bài 48: Luyện tập: Rượu etylic, axit axetic và chất béo
- Giải bài 48 hóa học 9: Luyện tập: Rượu etylic, axit axetic và chất béo
- Giải hoá 9 bài 32: Luyện tập chương 3: Phi kim Sơ lược về bảng tuần hoàn các nguyên tố đã học Giải hoá 9 SGK
- Giải câu 1 bài 14: Thực hành Tính chất hóa học của bazơ và muối
- Giải câu 6 bài 25: Tính chất hóa học của phi kim