Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Câu 1: Trang 124 - sgk Sinh học 10
Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Bài làm:
- Ngành công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành sản xuất chất kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu sinh học...
- Nếu trong quy trình sản xuất không đúng, gây nhiễm phagơ thì vi sinh vật trong nồi lên men sẽ bị chết. Phải hủy bỏ, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.
Xem thêm bài viết khác
- Nếu phân tử ADN có cấu trúc quá bền vững cũng như trong quá trình truyền đạt thông tin di truyền không xảy ra sai sót gì thì thế giới sinh vật có thể vật đa dạng như ngày nay không?
- Tại sao khi tìm kiếm sự sống ở các hành tinh khác trong vũ trụ các nhà khoa học trước hết phải tìm xem ở đó có nước hay không?
- Giải bài 23 sinh 10: Quá trình tổng hợp và phân giải các chất ở vi sinh vật
- Giải bài 13 sinh 10: Khái quát về năng lượng và chuyển hóa vật chất
- Giải sinh 10 bài 12: Thực hành Thí nghiệm co và phản co nguyên sinh
- Cho ví dụ về các bào tử sinh sản ở vi khuẩn và ở nấm
- Thế nào là bệnh truyền nhiễm? Vi sinh vật gây bệnh có thể lan truyền theo các con đường nào?
- Nêu vai trò của vùng nhân đối với tế bào vi khuẩn.
- Nêu một vài loại prôtêin trong tế bào người và cho biết các chức năng của chúng.
- Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
- Giải bài 3 sinh 10: Các nguyên tố hóa học và nước
- Vi khuẩn lactic (Lactobacillus arabinosus) chủng 1 tự tổng hợp được axit folic (một loại vitamin) và không tự tổng hợp được phêninalanin (một loại axit amin)