3. Em hãy cho biết nguyên nhân gây ra các căn bệnh/hội chứng trong hình 12.22 - 12.24 là gì? (điền kết quả vào bẳng 12.5)
26 lượt xem
3. Em hãy cho biết nguyên nhân gây ra các căn bệnh/hội chứng trong hình 12.22 - 12.24 là gì? (điền kết quả vào bảng 12.5)
Bảng 12.5. Bệnh và hội chứng
| STT | Tên bệnh/hội chứng | Nguyên nhân (tác nhân gây bệnh)1 |
| 1 | Ebola | |
| 2 | Cúm thường | |
| 3 | HIV/AIDS |
Bài làm:
| STT | Tên bệnh/hội chứng | Nguyên nhân (tác nhân gây bệnh)1 |
| 1 | Ebola | do virut Ebola |
| 2 | Cúm thường | do virut cúm |
| 3 | HIV/AIDS | do virut HIV |
Xem thêm bài viết khác
- 1. Tìm hiểu liệu pháp thở oxi nhân tạo
- Trong thí nghiệm đầu tiên, chúng ta đã quan sát được hiện tượng xảy ra với hai quả bóng bay sau khi bị cọ xát. Vì sao có hiện tượng này? Nếu dùng các vật khác thay thế cho quả bóng bay thì có hiện tượng xả ra tương tự hay không?
- Em hãy chỉ ra ba hiện tượng trong tự nhiên và đưa ra lí do chứng minh đó là hiện tượng vật lí hay hiện tượng hóa học.
- Hãy dự đoán khi thay đổi góc tới thì góc phản xạ, góc khúc xạ có thay đổi hay không. Thiết kế phương án thí nghiệm để kiểm tra dự đoán đó
- Khoa học tự nhiên 7 bài 17: Sự lan truyền và phản xạ âm ô nhiễm tiếng ồn
- Trong lò than cháy đã xảy ra phản ứng hóa học giữa cacbon và khí oxi trong không khí tạo ra khí cacbonic.
- Đo các cặp góc phản xạ và góc tới tương ứng. Vị trí của tia phản xạ và vị trí tia tới so với pháp tuyến IN thế nào
- Khoa học tự nhiên 7 bài 29
- 4. Tìm hiểu dung tích phổi
- 2. Tìm hiểu khái niệm hô hấp
- 10. Tìm hiểu chức năng của vỏ não
- 2. Virut