Có người cho rằng thực hiện nếp sống kỉ luật làm cho con người mất tự do. Em có đồng ý với ý kiến đó không? Tại sao?
15 lượt xem
Bài tập b: Có người cho rằng thực hiện nếp sống kỉ luật làm cho con người mất tự do. Em có đồng ý với ý kiến đó không? Tại sao?
Bài làm:
- Em không đồng ý với ý kiến như trên.
- Bởi vì: Kỉ luật không làm cho con người gò bó mà nó còn làm cho con người có tự do và được phát triển.
Nếu một tập thể mà không có tổ chức, quy luật thì sẽ trở thành hỗn độn, mọi người sẽ không ai làm việc được. Trong khi đó, nếu mọi người đều tôn trọng kỉ luật thì ai cũng sẽ yên tâm và tự do để làm việc, để sáng tạo.
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy nêu những biểu hiện của tính tự giác trong hoạt động tập thể và hoạt động xã hội?
- Hãy nêu 3 biểu hiện vi phạm quyền trẻ em mà em biết. Theo em, cần phải làm gì để hạn chế những biểu hiện đó ?
- Đáp án đề 7 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 6
- Bài 7: Yêu thiên nhiên, sống hòa hợp với thiên nhiên
- Bài 3: Tiết kiệm
- Đáp án đề 5 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 6
- Hãy kể một số việc làm chứng tỏ em tự biết chăm sóc sức khỏe bản thân?
- Hãy nhận xét về tình hình thực hiện trật tự an toàn giao thông nơi em ở và nêu những việc mà em có thể làm để góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông.
- Em biết gì về tác hại của việc nghiện thuốc lá, rượu, bia đến sức khỏe con người?
- Em sẽ làm gì trong những trường hợp sau đây :
- Em hãy kể một tấm gương sáng trong học tập, thể thao đã đem lại vinh quang cho dân tộc Việt Nam.
- Em có nhận xét gì về việc làm của Tuấn và sự từ chối của Phương?