D. Hoạt động vận đông
16 lượt xem
D. Hoạt động vận động
Em hãy thảo luận với các bạn và nêu một số bệnh lấy nhiễm thường gặp trong đời sống , cho biết tác nhân gây bệnh là gì?
Bảng 12.6. Bệnh lây nhiễm
| STT | Tên bệnh | Nguyên nhân |
| 1 | ||
| 2 | ||
| 3 | ||
| 4 |
Bài làm:
| STT | Tên bệnh | Nguyên nhân |
| 1 | Quai bị | do virut |
| 2 | cúm H5N1 | do virut |
| 3 | zona | do virut |
| 4 | hắc lào | do nấm |
Xem thêm bài viết khác
- 3. Tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật
- Từ các kết quả trên em có nhận xét gì về tác dụng của các vật (thước nhựa, thanh thủy tinh, mảnh nilong) sau khi bị cọ xát lên các vụn giấy, nilong, xốp? Liệu điều gì đã xảy ra với các vật sau khi bị cọ xát
- Em hãy tìm hiểu thêm về một trong các hoạt động trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở người. Mô tả lại vào vở và chia sẻ với cả lớp.
- 1. Em hãy
- Khoa học tự nhiên 7 bài 2
- Nêu các bước giải bài tập xác định thành phần phần trăm theo khối lượng của các nguyên tố trong hợp chất khi biết công thức hóa học của hợp chất
- Nêu các bước giải bài tập xác định công thức hóa học của hợp chất khi biết thành phần phần trăm theo khối lượng của các nguyên tố trong hợp chất.
- Học là quá trình thành lập PXCĐK
- 3. Trao đổi khí
- Khoa học tự nhiên 7 bài 4: Phản ứng hóa học
- 1. Thảo luận và nêu vai trò của sinh sản đối với sinh sản và đối với con người.
- Khoa học tự nhiên 7 bài 7: Tính theo công thức và phương trình hóa học