Đáp án câu 2 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 6) Vật lý 6
7 lượt xem
Câu 2:
Tại sao vào mùa lạnh, khi hà hơi vào mặt gương ta thấy mặt gương mờ đi rồi sau một thời gian mặt gương lại sáng trở lại?
Bài làm:
Trong hơi thở của người có hơi nước. Khi gặp mặt gương lạnh, hơi nước này ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ làm mờ gương. Sau một thời gian những giọt nước này lại bay hơi hết vào không khí và mặt gương lại sáng.
Xem thêm bài viết khác
- Quan sát kĩ hình 2.3 (SGK) và ghi kết quả đo tương ứng.
- Tại sao phải đặt hai đĩa trong cùng một phòng không có gió ? sgk vật lí 6 trang 82
- Giải bài 30 vật lí 6: Tổng kết chương II: Nhiệt học
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 7) Vật lý 6
- Các giọt nước đọng ở mặt ngoài cốc thí nghiệm là do đâu mà có ? sgk vật lí 6 trang 84
- Khi bị hơ nóng, băng kép luôn luôn cong về phía thanh nào? Tại sao? trang 66 sgk vật lí 6
- Tìm ví dụ sử dụng đòn bẩy trong cuộc sống.
- Giải bài 25 vật lí 6: Sự nóng chảy và sự đông đặc (tiếp theo)
- Hãy tự làm một bình chia độ: Dán bằng giấy trắng dọc theo chai nhựa (hoặc cốc), dùng bơm tiêm bơm 5 cm3 nước vào chai, đánh dấu mực nước và ghi 5 cm3 vào băng giấy.
- Tại sao sau khi được nhúng vào nước lạnh, quả cầu lại lọt qua vòng kim loại? trang 58 sgk vật lí 6
- Hãy chọn từ thích hợp trong ngoặc để điền vào chỗ trống trong các câu sau: "ĐCNN, độ dài, GHĐ, vuông góc, dọc theo, gần nhất, ngang bằng với"
- Giải bài 24 vật lí 6: Sự nóng chảy và sự đông đặc