Em có nhận xét gì về việc đúc một đồ dùng bằng đồng hay làm một bình bằng đất nung so với việc làm một công cụ đá?
12 lượt xem
Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài học
Câu 1: Trang 33 – sgk lịch sử 6
Em có nhận xét gì về việc đúc một đồ dùng bằng đồng hay làm một bình bằng đất nung so với việc làm một công cụ đá?
Bài làm:
Việc đúc một đồ dùng bằng đồng hay làm một bình bằng đất nung so với việc làm một công cụ đá không giống nhau:
- Để đúc một đồ dùng bằng đồng, người ta phải lọc quặng, làm khuôn đúc, nung chảy đồng, rót vào khuôn để tạo ra công cụ hay đồ dùng cần thiết.
- Để kàm được một bình bằng đất nung trước hết người ta cần phải tìm ra đất sét, tiếp đó phải nhào nặn thành hình rồi mới đưa vào nung cho khô cứng.
- Còn muốn làm một công cụ đã thì người ta chỉ cần ghè đẽo đá đơn giản, mài đá theo hình dạng như ý muốn.
Xem thêm bài viết khác
- Đáp án đề 8 kiểm tra học kỳ 2 lịch sử 6
- Xem hình 5, em thấy người tinh khôn khác người tối cổ ở những điểm nào?
- Bài 20: Từ sau Trưng Vương đến trước Lý Nam Đế ( giữa thế kỉ I – giữa thế kỉ VI)
- Nhà Hán đã gộp Âu Lạc với 6 quận của Trung Quốc thành châu Giao nhằm âm mưu gì? Em có nhận xét gì về cách đặt quan lại cai trị của nhà Hán?
- Em hãy trình bày diễn biến của cuộc khởi nghĩa Bà Triệu?
- Vì sao nhà Hán giữ độc quyền về sắt?
- Em thử nêu những đặc điểm giống và khác nhau của nhà nước Văn Lang và nhà nước Âu Lạc?
- Ngô Quyền đã có công như thế nào trong cuộc kháng chiến chống quân Nam Hán xâm lược nước ta lần thứ hai?
- Công cụ bằng kim loại đã có tác dụng như thế nào?
- Các truyện Trầu cau và Bánh chưng bánh giầy cho ta biết người thời Văn Lang đó có những tục gì?
- Bài 17: Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40)
- Em có nhận xét gì về việc xây dựng công trình thành Cổ Loa vào thế kỉ III – II TCN ở nước Âu Lạc?